Xem tuổi bốc mộ

Bốc mộ hay còn gọi là sang cát, cải táng là phong tục từ lâu đời với quan niệm là làm cho thân thể người đã khuất được sạch. Phong tục cải táng khởi nguồn từ thời Bắc thuộc khi quan lại và thương lái Trung Quốc chết tại Nam mà gia đình có nhu cầu đưa xương cốt về chính quốc. Về sau thành lệ và thành phong tục, cũng do yếu tố địa lý Đồng bằng Bắc Bộ là đất pha cát phù xa , khi chôn người mất xuống phần nhiều là tiêu hết thịt (thậm chí có chỗ đất còn hao cả xương nếu không cải táng thì chỉ còn đất).

Tục cải táng, sang cát, bốc mộ là một phong tục lâu đời, thể hiện cái tâm của người sống với người thân đã khuất, an tâm với niềm tin… họ không bỏ người thân thối rữa trong đất ẩm, mà tặng họ một ngôi nhà mới đẹp đẽ, chắc chắn hơn. Sau đây là một số lưu ý khi cải táng:

I. Chọn ngày bốc và di dời mộ

Lưu ý nếu mộ là mộ kết thì không nên di chuyển hay bốc mộ.

A/ Trước hết cần lưu ý trong việc chọn ngày :

Theo lịch Âm , tháng đủ có 30 ngày , tháng thiếu có 29 ngày . Tuy lịch xếp là vậy , xong , trong việc chọn ngày không phải cứ giở lịch ra thấy ngày 29 hoặc 30 đã là hết tháng . Ta cần phải căn cứ vào 24 tiết khí hay chỗ nào hòa trực ( Tức là hai trực giống nhau nằm kề ngày nhau ) , lúc đó mới sang tháng khác . Bởi vậy , nhiều khi đã leo qua tháng mới theo lịch 5-7 ngày mà vẫn phải tính theo tháng cũ . Nên để ý là đầu tiết bao giờ cũng đi liền 2 trực giống nhau , một trực là ngày cuối tháng , một trực là ngày đầu tháng . 12 trực KIẾN – TRỪ – MÃN – BÌNH – ĐỊNH – CHẤP – PHÁ – NGUY – THÀNH – THÂU – KHAI – BẾ , mỗi ngày là một trực . Các trực tốt (màu xanh biển) nên sử dụng như sau:

KIẾN, PHÁ, gia trưởng bệnh

TRỪ, NGUY, phụ mẫu vong

MÃN, THÀNH đa phú quý

CHẤP, BẾ, tổn ngưu dương

BÌNH, ĐỊNH, hưng nhân khẩu

THU, KHAI, vô họa ương

B/ Một lưu ý nữa là khi xem ngày bốc mộ:

Coi ngày giờ tẩm liệm, chôn cất, bốc mộ thì phải coi theo tuổi của người chết. Cũng nên chọn ngày giờ đẹp để bốc mộ, chọn ngày giờ tại Xem ngày tốt xấu!

C/ Tuổi và ngày nên chọn theo Tam hợp , Lục hợp , Chi đức hợp , Tứ kiểm hợp . Tránh các ngày Lục xung , Lục Hình , Lục hại . Về Ngũ hành nên chọn ngày tương sinh hay tỷ hòa , tránh chọn ngày tương khắc .

nhị hợp

tam hợp

D/ Tùy theo tháng mà khi bốc hay di dời mộ , cần phải tránh thêm các ngày Trùng tang , trùng phục , Tam tang , Thọ tử Sát chủ , Nguyệt phá , Thiên tặc Hà khôi …

Thông thường, khi bốc hay di dời mộ , người ta tránh làm vào các tháng hè nóng nực mà thường chọn vào các tiết từ cuối thu (Thu phân khoảng 23/09 dương lịch hàng năm) cho tới trước tiết Đông Chí (khoảng 22/12 dương lịch hàng năm). Sau đó qua năm thường chọn từ Kinh chập (khoảng 5/03 dương lịch hàng năm) tới tiết Thanh Minh (khoảng 05/04 dương lịch hàng năm).

E/ Một số ngày cần quan tâm :

1/ NGÀY ÁC SÁT : Các ngày Giáp , Canh Tý – Giáp Tuất – Quý Mùi – Mậu Thìn – Ất Hợi – Mậu Dần . Không kể tháng nếu gặp các ngày này là Ác Sát .
2/ NGÀY THẬP ÁC ĐẠI BẠI : Giáp , Canh Thìn – Ất , Tân Tỵ – Bính , Nhâm Thân – Đinh Dậu – Mậu Tuất – Kỷ Sửu , Hợi .
3/ NGÀY BẠCH HỔ ĐẠI SÁT :
Tuần Giáp Tý : Ngày Thìn , Tuất . Tuần Giáp Tuất : Ngày Đinh Sửu . Tuần Giáp Thân : Ngày Bính Tuất . Tuần Giáp Ngọ : Ngày Ất Mùi . Tuần Giáp Thìn : Ngày Quý Sửu . Tuần Giáp Dần : Ngày Nhâm Tuất .
4/GIỜ THIÊN LÔI :Ngày Giáp , Ất giờ Ngọ . Ngày Bính , Đinh giờ Tuất . Ngày Canh , Tân giờ Sửu . Ngày Nhâm , Quý giờ Mão .
5/ THIÊN SƯ SÁT THEO GIỜ :
Ngày Dần , Thân , Tỵ , Hợi giờ Thìn , giờ Hợi .
Ngày Tý , Ngọ , Mão , Dậu giờ Thìn , Dậu .
Ngày Thìn , Tuất , Sửu , Mùi giờ Thìn , Mùi .
6/ GIỜ KHÔNG VONG :
Ngày Giáp Thân giờ Kỷ Dậu .
Ngày Ất Mùi giờ Canh Ngọ .
Ngày Bính Thìn giờ Tân Tỵ .
Ngày Đinh Mão giờ Nhâm dần .
Ngày Mậu Tý giờ Quý Sửu .
7/ GIỜ NHẬP QUAN KIÊNG HỒN NGƯỜI SỐNG :
Ngày Giáp , Ất giờ Mão .
Ngày Bính , Đinh kiêng giờ Sửu .
Ngày Mậu , Kỷ kiêng giờ Hợi .
Ngày Canh , Tân kiêng giờ Sửu .
Ngày Nhâm , Quý kiêng giờ Thìn .
8/ NGÀY SÁT SƯ :
Ngày Giáp Tý , Canh Ngọ : xấu với người nhà .
Ngày Bính Tý , Ất Mùi : Sát người Thày .
Ngày Nhâm Tý : Không lợi cho tất cả .
9/ NGÀY THẬP ÁC ĐẠI BẠI KIÊNG VIỆC HUNG :
– Năm Giáp Kỷ – Tháng 3 – Ngày mậu Tuất .Tháng 7 – Ngày Quý Hợi . Tháng 10 ngày Bính Thân . Tháng 11 ngày Đinh Hợi .
Năm Ất , Canh – Tháng 4 ngày Nhâm Thân . Tháng 9 ngày Ất Tỵ .
Năm Mậu , Quý : Tháng 6 ngày Kỷ Sửu .
Năm Bính , Tân : Tháng 3 ngày Tân Tỵ . Tháng 9 ngày Canh Thìn . Tháng 10 ngày Giáp Thìn .
Năm Đinh , Nhâm không phải kiêng .
10/ GIỜ LIỆM KIÊNG MỘC VÂY QUANH QUAN TÀI :
Ngày Tý giờ Dậu .
Ngày Sửu giờ Ngọ .
Ngày Dần giờ Dần .
Ngày Mão giờ Sửu .
Ngày Thìn giờ Tuất .
Ngày Tỵ giờ Tỵ.
Ngày Ngọ giờ Thìn .
Ngày Mùi giờ Hợi .
Ngày Thân giờ Thân .
Ngày Dậu giờ Mùi .
Ngày Tuất giờ Mão .

xem tuổi bốc mộ 1

II/ Công việc cần chuẩn bị trong ngày bốc hay di dời mộ.

Thông thường sau khi chọn được ngày bốc mộ , người Thày cũng cần phải xem giờ bốc mộ cho thân chủ . Tùy theo giờ tốt mà bốc , nhưng tất cả cùng phải chung một điều là bốc mộ phải làm vào ban đêm . Việc này nhằm tránh cho xương cốt gặp ánh sáng sẽ bị đen đi . Khi bốc mộ , người ta thường đào trước phần lớp đất ở phía trên trước , sau đó đúng giờ tốt mới bắt đầu mở tấm ván Thiên lên ( Tấm ván Thiên là tấm ván trên nóc quan tài ) .

Trước khi tiến hành bốc mộ , người nhà phải có làm một cái lễ tại Gia tiên để trình báo Tổ tiên . Tại nơi bốc hài cốt ngoài nghĩa trang cũng phải có một cái lễ trình Quan Thần Linh sở tại . Thông thường là một bộ đồ Quan Thần Linh ( Áo , mũ , ủng ) , ngựa và 1000 vàng hoa màu đỏ , giấy tiền vàng bạc , trầu cau , rượu , thuốc , đèn nến , gạo muối . Nhiều nhà còn cúng thên Tam sên ( trứng vịt luộc + Thịt lơn luộc và một nhúm tôm khô bóc vỏ ) , xôi , gà trống luộc nguyên con ….

Vật dụng cần thiết cho quá trình bốc mộ là một cái tiểu sành , một cái quách đặt làm sẵn , một miếng vải đỏ , một tấm ni lông , vài chai rượu nặng và nước Vang ( Còn gọi là nước ngũ vị hương – Đừng nhầm với gói ngũ vị hương để nấu Ca ri – Gói Vang có bán sẵn ở tiệm thuốc Bắc ). Một vài cái xô , chậu nhựa để rửa xương .

Phần lớn việc bốc mộ diễn ra vào lúc nửa đêm, tuy nhiên tốp thợ thường phải thức trọn đêm cùng gia chủ làm công việc chuẩn bị như cúng bái và chuyển hài cốt sang mộ mới. Trung bình để bốc xong một ngôi mộ, mỗi tốp thợ phải làm việc quần quật suốt hơn một tiếng đồng hồ. Trước khi đào, họ phải xác định vị trí huyệt thật chính xác, nhiều ngôi mộ do chôn thời gian lâu, quá trình tu sửa bị sai lệch vị trí so với ban đầu, nếu không biết cách sẽ phải đào rất vất vả, có khi đào nhầm sang mộ bên cạnh.

Công việc bốc mộ thường là do những người chuyên môn bốc mộ đảm nhiệm . Khi ván Thiên được cậy ra , người ta phải đổ vài chai rượu có nồng độ cao vào quan tài để tảy rửa âm Khí . Sau đó mới tiến hành lấy cốt . Nhiều khi gặp trường hợp hài cốt chưa phân hủy hết , người ta phải dùng xăng đổ vào mộ và đốt cháy thịt còn sót , sau đó phải dùng dao dóc những mảnh thịt còn lại và đem rửa bằng nước vang . Sau khi nhặt hết cốt , rửa sạch , người ta trải tấm ni lông ở dưới , tấm vải đỏ ở trên và lần lượt xếp xương theo thứ tự của người . Riêng cái sọ phải dùng trà hoặc vải kê để cho mặt hướng lên trên . Mọi thứ xương phải kiểm tra cho đủ , không được phép thiếu .Có một cách mà dân gian thường sử dụng để kiểm tra đó là: sau khi “đãi cốt” xong, người ta thường cắm một bó hương to giữa lòng đáy huyệt, nếu làn khói quyện lại, bay thẳng lên có nghĩa đã hết cốt, nếu làn khói tỏa xuống, lởn vởn trong lòng huyệt có nghĩa là xương cốt của người chết chưa hết, cần phải kiểm tra lại.

xem ngày bốc mộ

Trên đây là một số lưu ý khi bốc mộ, trong trường hợp quý khách có nhu cầu đưa mộ lên Lạc Hồng Viên, công ty cũng có chuyên gia để giúp quý khách chọn được ngày bốc và người bốc thích hợp để gia đình yên tâm.

Xem thêm:

Những kiêng kỵ phải tránh khi cải táng, bốc mộ, sang cát nếu không gia tộc sẽ lụi tàn

Chọn ngày giờ bốc mộ, xem ngày đẹp cải táng sang cát

Khi bốc mộ sang cát – cải táng mộ phần cần chú ý những điều gì?

Cách nhận biết mộ kết, mộ trùng

Tài liệu tham khảo Tử vi khoa học

356 bình luận trên “Xem tuổi bốc mộ | Cách xem ngày bốc mộ để tránh ảnh hưởng không tốt”

 1. Xin hỏi chuyên gia.Bó tôi sinh năm 1943,mất năm 2013. Vạy trong tháng 11 dương lịch này ngày nào đẹp nhất để cải táng? Thời gian,giờ làm các thủ tục cải táng? Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ. Tôi là trưởng nam sinh năm 1978 có làm các thủ tục trên được không? Cảm ơn chuyên gia và mong nhận được sự giúp đỡ.

  1. dạ cảm ơn anh đã quan tâm tới Lạc Hồng Viên! về vấn đề này em đã trả lời qua mail của anh rồi ạ.

   1. Chào chuyên gia. Xin chuyên gia giúp đỡ. Mẹ tôi sinh năm 1940, chết năm 2013. Tôi là con trai trưởng sinh năm 1971 xin hỏi chuyên gia năm nay tôi có cải táng cho mẹ tôi đươc không? Nếu được thì làm vào tháng mấy ạ? Còn nếu không thì sang năm có làm được không? Tôi xin cảm ơn nhiều!

    1. xin hoi bo toi sinh1947 mất 18h 20 ngay 12 thang12 nam 2010 con truong sinh1975 cho hoi thang 11 am lich nam nay boc mộ ngày nao hop a ,xin cám on a

     1. Chao chuyên gia tôi hoi nguoi mất sn 1958 , ai va tuổi nào động thổ . Cả mộ tròn va mộ dài vây cam on

     2. dạ cảm ơn các anh chị đã quan tâm, anh chị có thể tham khảo câu trả lời của thầy Mã Đắc Khoa ở bên dưới và cung cấp đầy đủ thông tin để thầy giúp cho ạ!

    2. Chào chuyên gia. Bố tôi sinh năm 1951 mất nam 2009 .mẹ tôi sinh năm 1953 mất Tết 2013 .tôi sinh năm 1976 năm nay có sang cát cho bố mẹ được không.

    3. Chào thầy > Tôi sinh năm 1957. Mẹ tôi sinh năm 1924, mất lúc 19h15 ngày 19/11/2009 (âm lịch) tôi muốn bốc mộ cho mẹ vào dịp này (sau thanh minh) có được không? Nếu được thì vào ngày, giờ nào? Xin trân trọng cám ơn

     1. Xin chào chuyên gia! Bố tôi sinh năm 1935, mất ngày 25/1/2016( âm lịch). Anh tôi sinh năm 1969, mất ngày 18/7/2012( âm lịch). Tôi là con trai thứ sinh 1976. Gia đình tôi muốn cải táng cho bố và anh tôi vào tháng 12/2019( âm lịch). Vậy xin hỏi chuyên gia ngày, giờ nào phù hợp và hướng đặt mộ cho bố và anh tôi như thế nào là đẹp? Tôi là người làm các thủ tục cải táng có được ko? Cảm ơn chuyên gia và mong được sự giúp đỡ.

   2. Anh chồng em sinh 1966 và chồng em sinh 1975 cuối năm nay muốn bốc mộ cho bố có bốc được không ạ bố chồng em mất năm 2011

    1. dạ cảm ơn các anh chị đã quan tâm, anh chị có thể tham khảo câu trả lời của thầy Mã Đắc Khoa ở bên dưới và cung cấp đầy đủ thông tin để thầy giúp cho ạ!

    2. Tôi nhờ thầy xem giúp. Bố tôi mất 24/5/2012. Mẹ Tôi mất 28/9/2014 âm lịch. Tôi xinh năm 1949.tôi nhờ xem giúp tháng 10 âm có ngày nào tốt. Cảm ơn ạ

   3. Dạ cho cháu hỏi với ạ. Mẹ cháu sinh năm 1951, mất năm 2011 từ giờ đến cuối năm ngày nào có thể sang cát đc ạ. Cháu xin cảm ơn ạ

    1. dạ cảm ơn các anh chị đã quan tâm, anh chị có thể tham khảo câu trả lời của thầy Mã Đắc Khoa ở bên dưới và cung cấp đầy đủ thông tin để thầy giúp cho ạ!

    2. Mẹ tôi. Sn 1933 mất lúc 3h 4h sáng ngày 27- 2-2013 vậy xin chuyện gia năm nào sang mô được ? Và hướng nào tốt ạ xín cảm ơn ch gia

   4. Em muon boc mộ mẹ dk 6 năm nhưng xạ trị nhiều đi coi người bảo đk nguoi không ạ em phân vân lắm em 1992 mẹ em 19721ạ

   5. Xin hỏi tôi tuổi 1981 con cả. Bố tôi sinh năm 1954 chết năm 2015 muốn bốc mộ thắng 12 này. Mà ôn nội mới chết năm 2017

   6. Bạn ơi cho mình hỏi Bố mình Sinh năm 1943 mất ngày 5/7/2011. Bạn cho mình hỏi năm nay bốc mộ tháng nào tốt ạ. Mình là con trai trưởng Sinh năm 1976

   7. bốc mộ xem tuổi người mất hay xem tuổi người đứng ra tổ chức , người mất được 6 năm bốc mộ sang cát chắc được k bạn.

   8. Bài viết này chỉ đúng mỗi đoạn nói về cách bốc và rửa xương. Phần còn lại toàn mê tín và nhảm nhí.

  2. Xin hỏi chuyên gia.Bố tôi sinh năm 1955,mất 12/2 2012 (ngày 21 tháng 1 âm lịch). Vạy trong tháng 10 âm lịch năm nay ngày nào đẹp nhất để cải táng? Thời gian,giờ làm các thủ tục cải táng? Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ. Trưởng nam sinh năm 1984 có làm các thủ tục trên được không? Cảm ơn chuyên gia và mong nhận được sự giúp đỡ.

   1. xin hoi chuyên gia,bố tôi sinh 1941 mât ngay 10/10/2008 vây trong thang 10 âm lịch năm nay ngày nào đẹp nhất để cải táng, giỏ làm các thủ tục cải táng? hướng đặt mộ phù hợp và tuổi nào đổng thổ khu mộ mới tuổi nào đổng thổ khai quật mộ cũ. Trưởng nam sinh ngày 18/10/1968 tuổi này có làm năm nay được không? xin cảm ơn chuyên gia rất mong nhận được sự giúp đỡ

    1. dạ cảm ơn các anh chị đã quan tâm, anh chị có thể tham khảo câu trả lời của thầy Mã Đắc Khoa ở bên dưới và cung cấp đầy đủ thông tin để thầy giúp cho ạ!

   2. Xin hỏi các chuyên gia. Mẹ tôi mất ngày 23/01/2012 lúc 06h30p tôi định sang cát ngày tháng 10 âm thì ngày giờ nào là đẹp nhất, thời gian giờ làm các thủ tục, Trưởng nam sinh năm 1966 . Mong các chuyên gia giúp đã

  3. Xin hỏi chuyên gia, mẹ tôi sinh tuổi Tỵ ( 1940) mất năm 2012.
   Tháng 11 DL này có những ngày nào có thể xây mộ mới và ngày nào có thể bốc mộ ah.
   Anh trai tôi sinh năm1974 và tôi sinh năm 1982.
   Mong nhận được sự tư vấn, giúp đỡ của chuyên gia để gia đình được hoàn thành tâm nguyện ah.

   1. dạ cảm ơn các anh chị đã quan tâm, anh chị có thể tham khảo câu trả lời của thầy Mã Đắc Khoa ở bên dưới và cung cấp đầy đủ thông tin để thầy giúp cho ạ!

   2. Bố e sinh năm 1967 , mất năm 2014.Năm nay gđ e định sang cát cho bố e ngày 16/11 âm lịch .Nếu đuợc thì cho e hỏi ngày giờ đào mộ và bốc mộ và hứong đặt mộ ạ.trưởng nam sinh năm 1992 thì có làm được các cv trên k ạ.E xin cảm ơn ạ

  4. MÃ ĐẮC KHOA – Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com. / SĐT: 0963.750.472 / 094.432.1288
   Được sự chấp thuận của Tập đoàn Toàn Cầu, Giám đốc kinh doanh và quan trị viên Website: lachongvien.com.
   Tôi xin đóng góp và trả lời các vấn đề độc giả quan tâm về mộ phần.
   A. Tổng quan mọi góc cạnh Huyền Học dựa trên Thuyết tam tài: Thiên – Địa – Nhân.
   Đinh vấn đề về Âm trạch – Mộ phần cho 1 cá nhân hay dòng tộc được gắn kết chặt chẽ bở 3 yếu tố trên.
   1 Yếu tố Thiên thời: thời giờ định việc vuông tròn, Năm – Tháng – Ngày _ Giờ cụ thể, khí tiết ra sao, tốt cho ai, tuổi nào, xấu cho ai ứng với tuổi nào, còn tuỳ thuộc vào cá nhân người thực hiện việc trên.
   2 Yếu tố địa lợi: tức cục đất táng thế nào, vị trí phong thuỷ ra sao, rất tốt, tốt, khá, tương đối khá, vừa, xấu, rất xấu tuỳ thuộc vào cách cục rồi đến hướng, đại gia đình mong cầu điều gì để khởi tạo động thổ, đặt mộ phần, phân kim sơn hướng chi tiết cụ thể, thế đất có hợp với thời vận hay không…
   3. Yếu tố Nhân ( Con người: người mất, người sống đứng ra thực hiện sự việc): Người mất lâm chung vào Năm – Tháng – Ngày – Giờ nào ?, khi sống ra sao ?. Người thực hiện ( người thân trong gia đình) chọn người có phúc đức tốt, tâm từ tốt, có Năm _ tháng- Ngày _ giờ Sinh cụ thể, ngày giờ thực hiện việc đại sự có hợp với người này không…. Gia quyến mong cầu điều gì cho gia đình, dòng tộc, hay mong cầu điều gì cho người đã khuất để ta định cho toàn cách cục ( Thiên _ Địa _ Nhân ứng hợp, và phát vượng)
   Tổng kết Ba yếu tốt trên là tổng hoà của 1 vấn đề đưa ra các mức độ để đánh giá:
   – Được cả 3 yếu tốt Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà đạt ( điều này khó) để phân các mức độ Đại cát _ trung cát – tiểu cát.
   – Được 2 yếu tố trong đó Nhân là chủ yếu ( nhân định thắng thiên hay ý chữ tâm bằng 3 chữ tài ( tài đây là tài hoa hay tài vậy theo tôi là Tài đây là Tam Tài mới nẩy được ý Nhân định thắng thiên ở chỗ đó). Thì Được thượng trung cát – trung cát – tiểu cát.
   – Được 1 yếu tố Thiên hoặc Địa hoặc nhân thì tuỳ vào mức độ riêng mà được, hoặc được ở trong 1 giai đoạn nhất định nào đó tuỳ vào hoàn cảnh để phân: Trung cát – thượng tiểu cát – tiểu cát.

   Vậy nhiều trường hợp chẳng xem gì cả, cứ đặt ngày nào tra google ra thấy đẹp, ùm thì làm thì sao ? thông thường là theo cách này, vận hay sự việc đi đến đâu ? Xin thưa đi theo nghiệp lực và theo dòng chảy sự kiện cảu mỗi cá nhân, ví dụ người sống thì xem năm tháng ngày giờ sinh cuộc đời họ tương đối tốt vậy cứ thế thẳng tiến đến đích muốn lên nữa cũng khó vì phúc – phần họ định sẵn, làm bài được 8 điểm, có thêm 1 chút phúc thì được 8,5 vẫn xếp loại giỏi. Nhưng 8 điểm mà được cộng 1,5 điểm thành 9,5 hay 2 điểm thành 10 là vấn đề hoàn toàn khác- đó là Xuất Sắc. Đó là chuyện về người dương và âm phần là vậy.
   B. Các vấn đề cần có khi xem ngày giờ tốt đặt mộ, chọn hướng đặt và thủ tục khác:
   Vậy theo quan điểm cá nhân tôi – Mã Đắc Khoa xin đưa ra các điều để hỗ trợ các quý vị, các Anh/ chị xin cung cấp các thông tin sau ( gửi nào mail trang website lachongvien.com hoặc liên hệ trực tiếp, tôi sẽ giải đáp).
   Thông tin cần có để định việc:
   1. Năm – tháng – ngày – GIỜ MẤT của người đã khuất.(thông tin ngày giờ trên là âm hay dương lịch)
   2. Năm – tháng – ngày – GIỜ SINH của người thực hiện chính trong việc bốc mộ.(thông tin ngày giờ trên là âm hay dương lịch)
   3. Năm sinh của các người thân sẽ tiến hành việc trên ( vì nếu người trên ko hợp tuổi còn có phương án thay thế)
   4. Vị trí đặt ở đâu và hướng mặt nhìn ra hướng nào ( chưa xét đến yếu tố 2 như bàn ở trên)
   5. CHỌN NGÀY GIỜ tốt thì gia đình mong cầu điều gì để an định ( danh tiếng, học vấn, phúc đức, hay tài chính, hay cho người âm siêu thoát, thăng lên các tầng cao hơn trong cõi vô hình…)
   Trên là quan điểm cá nhân tôi ! chúc mong gia đình mọi người an khang – tài lộc.

   1. Chào chuyên gia . Xin chuyên gia giúp đỡ :
    Năm nay nhà tôi muốn bốc mộ cho bố tôi . Nhà Tôi Có 2 Anh em :
    Bố tôi sinh năm 1933 (Quý Dậu ) mất ngày 4/12/2012 (âm lịch) vào lúc 2h-3h chiều
    Anh Trai Tôi là con trai trưởng sinh 3/11/1957 (dương lịch)
    Tôi là con gái sinh ngày 1/3/1962 (dương lịch )
    Cháu trai trưởng ( con của anh trai tôi ) sinh 16/8/1998 (dương lịch )
    Mộ hiện tại đang nằm ở bãi đồng Cẩm Nguyễn Từ Sơn Bắc Ninh mặt hướng về hướng Tây Nam
    Kính Nhờ chuyên gia xem giúp tôi trong tháng 10 11 12 năm nay ngày nào giờ nào Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ thì tốt cho việc sang cát bốc mộ cho bố tôi . Nếu năm nay không được thì năm nào được xin chuyên gia giải đáp dùm tôi . Xin chuyên gia giúp cho em càng nhanh càng tốt bởi gia đình em đang rất gấp . Xin cảm ơn bác

   2. Chào chuyên gia . Xin chuyên gia giúp đỡ :
    Năm nay nhà tôi muốn bốc mộ cho bố tôi . Nhà Tôi Có 2 Anh em :
    Bố tôi sinh năm 1933 (Quý Dậu ) mất ngày 4/12/2012 (âm lịch) vào lúc 2h-3h chiều
    Anh Trai Tôi là con trai trưởng sinh 3/11/1957 (dương lịch)
    Tôi là con gái sinh ngày 1/3/1962 (dương lịch )
    Cháu trai trưởng ( con của anh trai tôi ) sinh 16/8/1998 (dương lịch )
    Mộ hiện tại đang nằm ở bãi đồng Cẩm Nguyễn Từ Sơn Bắc Ninh mặt hướng về hướng Tây Nam
    Kính Nhờ chuyên gia xem giúp tôi trong tháng 10 11 12 năm nay ngày nào giờ nào Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ thì tốt cho việc sang cát bốc mộ cho bố tôi . Nếu năm nay không được thì năm nào được xin chuyên gia giải đáp dùm tôi . Xin chuyên gia giúp cho em càng nhanh càng tốt bởi gia đình em đang rất gấp . Xin cảm ơn bác rất nhiều

    1. Xin chào.bố mẹ tôi mât hơn 10 năm.giờ muốn bốc cem tuổi bố mẹ tôi hay anh trai t ah.anh trai sinh năm 90.mà nhà t định chọn ngay 12.12.2018 này bốc.liệu có hợp tuổi hay xung khắc gì ko ak

     1. dạ cảm ơn các anh chị đã quan tâm, anh chị có thể tham khảo câu trả lời của thầy Mã Đắc Khoa ở bên dưới và cung cấp đầy đủ thông tin để thầy giúp cho ạ!

  5. Em trai tôi sinh năm 1971; em trai thứ 2 sinh năm 1972. tôi sinh năm 1955. Năm nay tôi định sang cát cho mẹ tôi sinh năm 1932, mất ngày 11/12/2014 (năm quý Tị) có ảnh hưởng gì không. xin giúp tôi. Tất nhiên là em trai tôi chủ trì.

   1. dạ cảm ơn các anh chị đã quan tâm, anh chị có thể tham khảo câu trả lời của thầy Mã Đắc Khoa ở bên dưới và cung cấp đầy đủ thông tin để thầy giúp cho ạ!

  6. Chào chuyên gia . Xin chuyên gia giúp đỡ :
   Năm nay nhà tôi muốn bốc mộ cho mẹ tôi . Nhà Tôi Có 3 chị em:
   Mẹ tôi sinh năm 1940 (Canh Thìn ) mất ngày 06/10/2011 (âm lịch) vào buổi chiều
   Chị gái tôi sinh năm 1973 tuổi Sửu
   Chồng tôi là con trai trưởng sinh 16/01/1975 (dương lịch) tức tháng 12 năm giáp dần (âm lịch)
   Tôi là con dâu sinh ngày 02/01/1979 tức năm kỷ mùi ( âm lịch )
   Mộ hiện tại đang nằm ở nghĩa trang thôn Hồng phong xã Đông Quang, huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình
   Kính Nhờ chuyên gia xem giúp tôi trong tháng 10 11 12 năm nay ngày nào giờ nào Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ thì tốt cho việc sang cát bốc mộ cho mẹ tôi . Nếu năm nay không được thì năm nào được xin chuyên gia giải đáp dùm tôi . Xin chuyên gia giúp cho em càng nhanh càng tốt bởi gia đình tôi đang rất gấp . Xin cảm ơn chuyên gia rất nhiều
   Chúng tôi muốn chọn ngày giờ boc mo để cầu mong bình an , tài lộc cho gia đình
   Xin chân thành cảm ơn chuyên gia

   1. dạ cảm ơn các anh chị đã quan tâm, anh chị có thể tham khảo câu trả lời của thầy Mã Đắc Khoa ở bên trên và cung cấp đầy đủ thông tin để thầy giúp cho ạ!

    1. chào ad ạ .e có chuyện cần ad giúp ạ .cho e hỏi năm nay nhà e muốn bốc mộ cho e thì có đc k ạ.mẹ e sinh năm 1935 (ất hợi) .mất ngày 2/1/2008 (âm lịch)vào lúc 6 giờ 5 phút sáng.anh trưởng sinh năm 1957(đinh dậu), anh thứ sinh năm 1965,một chị sinh năm 1968 và 1 chị sinh năm 1971 .e là e út sinh năm 1975.e nhờ ad xem giúp e năm nay nhà e đinh làm vào ngày 2/11/2018 thì có đc k ạ nếu đc thì xem giúp e giờ nào và hướng nào thì tốt ạ ,e cảm ơn ad rất nhiều

  7. Tôi là trưởng nam sinh năm 1968. Mẹ tôi sinh năm 1938, mẹ tôi mất năm 2012. Năm 2018 có bốc mộ cho mẹ tôi được không. Xin trân trọng cám ơn nhiều.

   1. dạ cảm ơn các anh chị đã quan tâm, anh chị có thể tham khảo câu trả lời của thầy Mã Đắc Khoa ở bên trên và cung cấp đầy đủ thông tin để thầy giúp cho ạ!

  8. Xin chào các chuyên gia , cho tôi hỏi bố tôi sinh năm 1936 mất năm 2011 có thể bốc được trong năm 2018 không , và nếu được thì vào ngày tháng năm nào ? tôi là trưởng nam sinh năm 1970 . Tôi xin chân thành cảm ơn !

   1. dạ cảm ơn các anh chị đã quan tâm, anh chị có thể tham khảo câu trả lời của thầy Mã Đắc Khoa ở bên trên và cung cấp đầy đủ thông tin để thầy giúp cho ạ!

  9. chảo chuyên gia. Cho tôi hỏi mẹ tôi s8nh ngày 18 tháng 7 năm 1951 muốn bốc mộ tháng 11 nam 2018 thì vào ngày nào tốt ạ.Xin cảm ơn!

  10. chào chuyên gia phong thủy tôi có việc này cần chuyên gia tư vấn dùm :
   Bố tôi sinh năm 1933 ông mất năm 1999( Năm Mão) tôi sinh năm 1963( Quý Mão) mong muốn mua một cặp mộ sửa sang cho ông bà trong tháng 3 năm 2019 âm lịch – Vì tôi con thứ hai, anh trai tôi mất lâu rồi ( chỉ lát nền gạch úp mộ lên ) không sang cát có nghĩa không bốc di chuyển đi nơi khác nhờ chuyên gia tư vấn dùm ngày 06 tháng 3 hoặc ngày 12 tháng 3 năm 2019 có làm được không hay chuyên gia tư vấn ngày khác. nhờ chuyên gia tư vấn dùm

  11. Xin hỏi chuyên gia, Mẹ chồng tôi sinh năm 1937 mất năm 2010, vậy trong tháng 4 âm lịch này có bốc mộ cho mẹ tôi được không, và ngày nào là đẹp? chồng tôi là trưởng nam sinh năm 1959, nếu làm được thì tôi phải làm các thủ tục gì, cảm ơn chuyên gia, mong nhận được sự giúp đỡ!

  12. xin cho em hỏi bố chồng em tuổi ất hơi . em ở trong sài gòn . vậy cho em hỏi tháng 3 âm lịch này( thanh minh) gia đình em bốc mộ cho ba em thì ngày nào và giờ nào là tốt ạ

  13. chào chuyên gia.chồng tôi sinh năm 1966 mất 25 5 2009âm lịch. tôi sinh năm 1972. năm nay tôi muốn bốc mộ cho chồng tôi vào ngày nào tháng nào của âm lịch xin chuyên gia cho biết . Xin cám ơn chuyên gia

  14. Bố tôi sinh 20/01/1931(dương) mất ngày 17/11/2014(dương). Tôi sinh năm 1957 vậy năm nay có bốc mộ bố tôi được không. Bốc mộ bố tôi vào ngày nào, giờ nào thì tốt. Xin thầy cho tôi biết. Tôi xin cảm ơn!

  15. Sin hoi chuyen gia.bo toi sinh 1960 mat nam 2016.sin chuyen gia cho ngay gio boc .voi lai toi hoi .toi sinh 89 xem ho toi ngay do conboc dc k.sin chuyen gia xem ho

  16. Chuyên gia cho cháu hỏi : Bố cháu sinh năm 1944 – tuổi thân, mất năm 2009. Nhà cháu có 3 anh e trai: Anh trai cháu sinh năm 1974, cháu sinh năm 1980 và e cháu sinh năm 1982. Năm nay gđ cháu đinh sang cát cho bố cháu nhưng mọi người bảo năm nay năm Hợi sung với tuổi bố cháu và anh e cháu : Dần Thân Tỵ Hợi nên kon sang dc. Chuyên gia xem hộ cháu như vậy có đúng kon. Năm nay có sang dc cho bố cháu kon. Cháu cảm ơn ạ

  17. Mẹ chồng tôi sinh năm 1934 mất năm 2010 còn bố chồng tôi sinh năm 1937 mất năn 2012 vậy tháng 11 này có bốc được ko

  18. Dạ xin hỏi chuyên gia, mẹ e sinh năm 1964 mất năm 2010, e muốn cuối năm nay sang cát cho mẹ, e đứng tuổi sang cát cho mẹ, e sinh năm 1990, thì năm nay tuổi của e có làm đc cho mẹ e không ah, xin cảm ơn chuyên gia ah.

  19. Xin hỏi chuyên gia.Bố tôi sinh năm 1953,mất ngày 14/12/2010 âm lịch; Mẹ tôi sinh năm 1948, mất ngày 27/3/2015 âm lịch. Vậy xin hỏi chuyên gia ngày, giờ nào phù hợp và hướng đặt mộ cho bố và mẹ tôi như thế nào là đẹp? Nếu Trong tháng 10 âm lịch này (khoảng cuối tháng) ngày nào đẹp nhất để cải táng ạ? Ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ. Anh Tôi là trưởng nam sinh năm 1975, tôi Sn 1977, em gái 1979, em gái 1983 và em trai 1987. AnhTôi là người làm các thủ tục cải táng có được ko? Cảm ơn chuyên gia và mong được sự giúp đỡ. Trân trọng!

  20. Chào chuyên gia. Bố tôi sinh năm 1945, chết năm 2012. Tôi là con trai trưởng sinh năm 1966. Cho tôi xin hỏi chuyên gia trong tháng 11 hay tháng 12 dương lịch 2019 này ngày nào đẹp nhất để cải táng? Thời gian, giờ làm các thủ tục cải táng? Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ? Tôi xin cảm ơn nhiều!

  21. Mình muốn bốc mộ cho em trai sn 1996 thì mình làm vào ngày 19/11 âm lịch có đẹp ko ạ? và làm đêm hay ngày thì đẹp ạ? Mình cảm ơn!

  22. Mẹ tôi sinh 1928 mất thang 6 năm 2014 vay trong tháng 11 âm ngày nào đẹp và phù hợp để cái tang , bốc và cải táng giờ nào tốt nhất và đặt theo hung nào. Tôi là thứ nam tôi có thể làm gì trong ngày này cảm ơn chuyên gia rất mong được sự giúp đo càng sớm càng tốt trong tháng này

 2. Xin hỏi chuyên gia .bố tôi sinh năm 1928 mất năm 2009 và chị tôi sinh năm 1968 mất năm 1978 ( đã bốc một lần nay muốn đưa về chỗ mới ) tôi muốn sang cát cho bố. tôi và di chuyển cho chị tôi về chỗ mới một thể ,vậy mong chuyên gia tư vấn năm nay tôi có thể làm được những việc đó cho bố và chị tôi không và nếu làm được thì làm vào giờ nào ,ngày nào và tháng nào ?rất mong chuyên gia tư vấn ,xin chân thành cảm ơn!

  1. cảm ơn anh đã quan tâm tới Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên!, anh check mail để biết thông tin chi tiết ạ

   1. Xin hỏi chuyên gia. Mẹ tôi sinh năm 1959 mất năm 2009. Năm nay gia đình tôi muốn bốc mộ cho mẹ tôi. Bố tôi còn sống và sinh năm 1956. A trai tôi sinh năm 1988. Vậy năm nay có bốc được không ạ? Và tôi muốn hỏi thêm là nếu mộ bà nội tôi chưa bốc (ông nội vẫn còn sống) thì có bốc được cho mẹ tôi không?
    Mong chuyên gia giải đáp giúp tôi và gđ. Xin chân thành cảm ơn!

    1. dạ cảm ơn các anh chị đã quan tâm, anh chị có thể tham khảo câu trả lời của thầy Mã Đắc Khoa ở bên trên và cung cấp đầy đủ thông tin để thầy giúp cho ạ!

 3. Xin hỏi chuyên gia.Anh tôi sinh năm 1975mất năm 2009. Vạy trong tháng 10dương lịch này ngày nào đẹp nhất để cải táng? Thời gian,giờ làm các thủ tục cải táng? Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ. Tôi là trưởng nu sinh năm 1979 , chồng toi sinh nam 1975 có làm các thủ tục trên được không? Cảm ơn chuyên gia và mong nhận được sự giúp đỡ.

 4. Xin hỏi chuyên gia : Bà cô tôi sinh năm 1920 mất năm 2011 , không có con tôi là cháu đích tôn sinh nam 1967 muốn bốc mộ cho bà vào năm 2019 và chuyển vào lăng mộ dòng họ đã xây sẵn cho bà từ trước. Xin chuyên gia cho biết ngày giờ tháng năm 2019 thì bốc được , rất cảm ơn chuyên gia.

 5. tôi sinh 1976 là con trưởng và là cháu đích tôn tháng 9 âm lịch này tôi cải cát cho bà nội tôi SN 1925 mất năm 2012 và bố tôi SN 1947 mất năm 2008 có được không xin chuyên gia giúp đỡ

  1. Xin hỏi chuyên gia, bố tôi sinh năm 1942, mất năm 2009. Tôi đang muốn sang cát cho bố vào tháng 10 âm lịch năm nay (2018). Xin chuyên gia cho tôi biết ngày giờ có thể bốc mộ cho bố tôi được ạ? (việc bốc mộ phải di chuyển về quê nội tôi, cách mộ hiện tại là 50km).

   Tôi xin cảm ơn chuyên gia.

 6. Xin hỏi chuyên gia.Bố tôi sinh năm 1958,mất 23 tháng 11 năm 2006 âm lịch. Vậy trong tháng 10,11 âm lịch năm nay ngày nào đẹp nhất để cải táng? Thời gian,giờ làm các thủ tục cải táng? Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ. Trưởng nam sinh năm 1987 có làm các thủ tục trên được không? Cảm ơn chuyên gia và mong nhận được sự giúp đỡ.

 7. Xin chào chuyên gia. Năm nay gia đình tôi muốn bốc mộ cho bố, bố tôi sinh năm 1963- đinh mão, mất năm 2010.
  Anh trai trưởng sinh năm 1987- đinh mão. Xin hỏi chuyên gia năm nay có bốc mộ cho bố tôi theo tuổi anh trai được không? Nếu làm thì ngày giờ nào là đẹp. Rất mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 8. Thưa ac.cho tôi hỏi.bố tôi sinh năm 1954 .mất ngày 17.8.2011 âm lịch.vậy thì sang cát cho ông vào tháng nào trong năm 2018 và ngày nào tốt a..tôi xin chân thành cảm ơn..xin ac tư vấn qua email dùm tôi.. kinhdoanhtbm@gmail.com..toi xin cam ơn..

 9. Thưa chuyện gia! Cho em hỏi. Chồng em sinh 1/10/1991, mất ngày 20/2/2014, năm nay nhà em định sang cát cho chồng em. Mẹ em đi xem ngày thầy bảo 5/10 âm động thổ, 16/10 bốc mộ và úp lăng, như vậy có được không ạ. Xin chuyên gia tư vấn giúp em. email của em là Chikbon89@gmail.com. Em xin chân thành cảm ơn!

 10. Thưa chuyên gia , mẹ chồng tôi sinh năm 1947 mất ngày 28/ 6( nhuận ) /2014 ( âm lịch).Đến 10/ 6 (nhuận) / 2017 bố chồng tôi mất. Nay phần mộ của nẹ tôi nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng phải di dời. Vậy phần mộ của mẹ tôi có sang cát trong năm 2018 được không ? Nếu được thì sang vào ngày ,giờ nào là tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

 11. Thưa chuyên gia. Bố minh sinh năm 1955 mắt năm 2013 thì năm nay muốn sang cát cho bố mình thì ngày nào , giờ nào và tránh tuổi nào và cần tuổi nào động thổ , e xin chân thành cám ơn

 12. Xin hỏi chuyên gia.Bó chồng toi sinh năm 1925 mất năm 2009. Vạy trong tháng 11 dương lịch này ngày nào đẹp nhất để cải táng? Thời gian,giờ làm các thủ tục cải táng? Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ. Anh chong tôi là trưởng nam sinh năm 1950 có làm các thủ tục trên được không? Cảm ơn chuyên gia và mong nhận được sự giúp đỡ.

 13. Chào chuyên gia . Chuyên gia có thể xem giúp tôi ngày giờ sang cát cho bố tôi vào tháng 10 âm lịch này được ko ạ.
  Bói tôi sinh năm 1965 ( âm lịch ) mất hồi 5h ngày 1.5.2010 ( ân lịch ). Gia đình tôi có mẹ sinh năm 1973 AL và em trai sinh năm 1994 AL . Nay gia đình tôi muốn xem ngày sang cát cho bố tôi vào tháng 10 Al chuyên gia có thể xem giúp tôi ngày giờ tốt được ko ạ?? Xin chân thành cảm ơn chuyên gia

 14. Chào chuyên gia. Chuyên gia có thể xem giúp tôi ngày sang cát cho bố tôi vào tháng 10 âm lịch được ko ạ?
  Bố tôi mất 5h ngày 1 tháng năm năm 2010 ( âm lịch ) ông sinh năm 1965 âm lịch .
  Gia đình tôi mẹ sinh năm 1973 âm lịch và em trai sinh năm 1994 âm lịch .
  Chúng tôi muốn chọn ngày giờ để cầu mong bình an , tài lộc cho gia đình
  Xin chân thành cảm ơn chuyên gia

  1. Xin hỏi chuyên gia : Ông nội chồng tôi sinh năm Canh Thân, (1920). Mất năm Tân Mão(2011) bốc lần 1 cho ông tôi vào năm 2015 nhung thi thể ông tôi còn cho nên con cháu lại đặt ông xuống. Tù đó đến nay chưa bốc lại. Bố chồng tôi là con trưởng sinh năm 1951 nhưng đã mất vào năm 1979, chồng tôi là cháu trưởng. Vậy năm nay chúng tôi có bốc được cho ông tôi không ạ và chồng tôi có đứng ra bốc được k ạ. Tôi xin cảm ơn chuyên gia.

 15. Xin hoi chuyen gia: Bo toi sinh nam 1945 mất năm 2012( ngay 25 thang 2 am lich) Gia đình tôi mẹ sinh năm 1950 âm lịch và toi sinh nam 1972, em trai sinh năm 1977 va 1983 âm lịch. Con trai toi(chau dich ton) sinh nam 1996
  Chúng tôi muốn chọn ngày giờ boc mo để cầu mong bình an , tài lộc cho gia đình
  Xin chân thành cảm ơn chuyên gia

 16. Dạ thưa , bố tôi sinh năm 1960 mất 12_4_2011 .năm nay gia đình bốc mộ chuyển nhà mới cho bố tôi , dự định tháng 10 âm lịch 2018 làm .xin hỏi tổi bố tôi làm ngày nào được và tuổi nào bốc hài cốt bố tôi ĐK . tôi chân thành cảm ơn

  1. Xin gửi Anh / Chị Thông tin cần có để định việc về âm phần:
   1. Năm – tháng – ngày – GIỜ MẤT của người đã khuất.(thông tin ngày giờ trên là âm hay dương lịch)
   2. Năm – tháng – ngày – GIỜ SINH của người thực hiện chính trong việc bốc mộ.(thông tin ngày giờ trên là âm hay dương lịch)
   3. Năm sinh của các người thân sẽ tiến hành việc trên ( vì nếu người trên ko hợp tuổi còn có phương án thay thế)
   4. Vị trí đặt ở đâu và hướng mặt nhìn ra hướng nào ( chưa xét đến yếu tố 2 như bàn ở trên)
   5. CHỌN NGÀY GIỜ tốt thì gia đình mong cầu điều gì để an định ( danh tiếng, học vấn, phúc đức, hay tài chính, hay cho người âm siêu thoát, thăng lên các tầng cao hơn trong cõi vô hình…)

   1. Xin hoi chuyen gia: Bo toi sinh nam 1945 mất năm 2012( 7h 10 phut ngay 25 thang 2 am lich) Gia đình tôi mẹ sinh năm 1950 âm lịch và toi sinh nam 1972, em trai sinh năm 1977 va 1983 âm lịch. Con trai toi(chau dich ton) sinh nam 1996
    Chúng tôi muốn chọn ngày giờ boc mo để cầu mong bình an , tài lộc cho gia đình
    Xin chân thành cảm ơn chuyên gia

    1. Xin trả lời anh Phạm Tuấn Anh !
     Trong 3 người con của người mất xin hỏi năm – tháng – ngày giờ sinh thế nào ( xin ghi rõ theo này âm hay ngày dương), mong cầu điều gì ?

   2. Xin chào chuyên gia, xin hỏi chuyên gia về năm bốc mộ cho bố tôi.
    Ông cụ sinh năm 1944 mất ngày 16/12/2014 (âm lịch)
    COn trai trưởng sinh ngày 3/10/ 1970 (dương lịch), con trai thứ sinh ngày 17/05/1980 (dương lịch)
    Chúng tôi muốn xem năm bốc mộ tốt để cầu mong bình an cho gia đình và cho cụ siêu thoát.
    Tôi xin chân thành cảm ơn! Quý chuyên gia có thể gửi email trả lời giúp tôi được ko ạ! Tôi xin cảm ơn rất nhiều!

 17. Xin hỏi chuyên gia. Bố tôi sinh năm 1939, mất năm 2007. Vậy trong tháng 10 âm lịch này ngày nào đẹp nhất để cải táng? Thời gian làm các thủ tục cải táng? Hướng đặt mộ nào phù hợp, ai là người động thổ khu mộ mới và động thổ khai quật mộ cũ. Mẹ tôi sinh năm 1951 có làm các thủ tục trên được không? Cảm ơn chuyên gia và mong nhận được sự giúp đỡ.

  1. Xin anh Vinh đọc các nội dung trên, tôi có thông tin mới định được việc lớn của gia đình trân trọng.

 18. em chào chuyên gia ạ.
  chuyên gia cho em hỏi là bố em sinh năm 1966 mất vào ngày 11/3/2009. do khoảng thời gian đó bà nội e mất nên chưa thể lo việc cho bố em được, thế nên năm nay gia đình em có ý định là tắm rửa cho bố em ạ, mà nam trưởng sinh năm 1990 thì xin chuyên gia cho e lời khuyên và ngày tháng với ạ.
  em cảm ơn ạ!

  1. Trả lời bạn Bùi Duy Linh !
   bạn đọc và ghi rõ năm – tháng – ngày giờ sinh của bạn, ( do bố cậu vào khoảng giờ nào) ?

 19. Xin chào chuyên gia! Tôi xin được chuyên gia trợ giúp việc bốc mộ cho bố tôi với các thông tin cơ bản sau:
  – Cụ ông sinh tháng 9 năm 1921. Mất 17 giờ 15 phút ngày 11/9/2013 (07/8/AL)
  – Người thực hiện là con trai sinh 03/5/1960 (08/4/Canh Tý) ; những người cùng thực hiện là con trai thứ, sinh tháng 12 quý mão(1963)
  – * Mong muốn: Bình an, ý định sẽ đặt chỗ mới vị trí là chân núi lớn đất phần dưới và trên cao là đá vôi phía bác , tây nên chỉ có thể theo các hướng Đông; Đông nam, Nam; Tây nam. Xin cảm ơn chuyên gia trước . Rất mong tin

  1. Xin trả lời anh Lê Đức Minh.
   Qua thông tin ngày giờ mất của cụ ông, như đánh giá cá nhân tôi, thì năm 2021 mới là năm cụ thay đổi di dời phần mộ.
   Nếu gia đình đời được tới thời gian này thì tốt.

  1. Trả lời bạn Quyen Hoi !
   Xin bạn đọc nội dung và gửi yêu cầu thông tin trên để tôi có thể trả lời bạn cụ thể và chính xác.

 20. Dạ em chào chuyên gia,
  Bố em sinh năm 1959 (kỷ hợi) mất ngày 23/12/2013 (âm lịch). Con trai trưởng sinh năm 1985, con trai thứ 1987, vợ sinh năm 1963(quý mão).
  Tháng 09, và tháng 10 âm lịch năm 2018, nhà em định làm lễ bốc mộ cho bố em thì có được không, và nên làm ngày nào ah.
  Cám ơn chuyên gia. Mong chuyên gia phản hồi sớm ạ.

  1. Trả lời bạn Nguyễn Thị Thắm !
   Như thông tin bạn đưa thiếu:
   1. Giờ mất của bác.
   2. Ngày – giờ sinh của các cậu 1985 và 1987 ( theo âm hay dương lịch)

 21. Xin hỏi chuyên gia. Em tôi sinh ngày 7/7/1982 âm lịch. Mất vào 13h ngày 2/4/2015 âm lịch. Vợ sinh năm 1985; con trai sinh năm 2009; con gái sinh năm 2007. Gia đình dự định bốc mộ cho em tôi vào tháng 10 âm lich. Xin hỏi chuyên gia là ngày nào trong tháng 10/ 2018 âm lịch thì có thể làm được ạ. Xin cảm ơn

  1. Xin trả lời chị phạm thị Vinh !
   – Qua năm tháng ngày giờ người mất trên, mất lúc 13h đây là điểm giao canh nên xác định trước 13h hay sau 13h.
   + Nếu mất giờ Ngọ ( 11h- 13h ) thì tháng 10 âm này có thể cải táng được vào ngày Bính Thìn: 20/11 ( dương) tức ngày 13/10 âm. Hạ mộ cải táng vào khung giờ dậu ( từ 17h- 19h). Trước đó vào ngày Hợi ( 15/11 dương) làm cơm tại nhà thỉnh vong về việc trên, sau đó ra phần mộ mới, đặt lễ, thắp hương thổ thần bẩm báo ngày giờ cải táng ( ngày bính thìn – 13/10 âm).
   + Nếu mất vào giờ Mùi ( tức từ 13h – 15h) thì đợi năm dần cải táng.

 22. Xin chào chuyên gia. Hôm nay tôi rất mừng khi đang băn khoăn ko biết hỏi ai về vấn đề sang cát thì đọc được trang này của chuyên gia. Chuyên gia làm ơn cho tôi hỏi:
  – Mẹ chồng tôi sinh năm 1930, mất lúc 2 giờ chiều ngày 18/11/2012.
  – Chồng tôi là con trai trưởng, sinh ngày 20/6/1958 (âm lịch), mất ngày 6/8/2015(âm lịch).
  Gia đình tôi muốn sang cát cho mẹ chồng tôi vào tháng 10 âm lịch năm nay (2018) có đc không. Nếu đc thì xin chuyên gia cho xin ngày giờ xây khu mộ mới và ngày giờ bốc mộ.
  Chồng tôi là con trai trương nhưng đã chết rồi thì bây giờ lấy tuổi của ai. Con trai tôi sinh ngày 10/3/1989. Con trai thứ của mẹ tôi một chú sinh năm 1963, một chú sinh năm 1971
  Rất mong chuyên gia bớt chút thời gian giúp tôi tháo gỡ những vướng mắc này.
  Xin chân thành cám ơn

  1. Xin trả lời chị Đào Thị Tuyết !
   Câu hỏi của chị có 2 mục chính.
   1. Ngày giờ động thổ xây dựng mộ phần.
   2. Ngày giờ để đặt ( táng/chôn cất).
   Như chị trình bày ở trên, bà có 3 người con, anh nhà là con trưởng nay đã mất, ” Chú thay cha, con trưởng thay bố”, theo quan điểm các nhân gia đình nên bàn bạc kỹ, tuỳ vào hoàn cảnh thời thế để ai đứng ra lo việc chính cho cụ. Ngày giờ mất của cụ bà là ngày âm hay ngày dương ạ ?

    1. Qua năm tháng ngày giờ mất của bà như trên có vài điểm cá nhân tôi đưa ra gia đình tham khảo.
     – Năm 2018 này bà chưa đến vận thay đổi, nhanh thì 2019.

     1. Cám ơn chuyên gia rất nhiều. Làm phiền chuyên gia cho tôi hỏi , nếu không sang cát cho cụ đc thì gia đình tiến hành xây khu mộ có đc ko. Nếu đc thì khởi công vào ngày nào ạ

     2. Xin trả lời chị Đào Thị Tuyến !
      Ngày giờ có thể động thổ trong năm nay là:
      ngày 7/11/2018 âm lịch giờ ngọ từ 11h00′ – 11h40′

     3. Xin chuyên gia tv giúp mẹ tôi sn 1957 mất 2012 và trai trưởng sinh năm 1993 . vậy năm 2020 có thể tiến hành sang cát cho mẹ tôi không ạ,t xin cảm ơn chuyên gia

 23. Xin chuyên gia giúp đỡ , anh tôi sn 1970 mất năm 2012 . Vợ anh ấy sinh năm 1970 . Con gái sn 1995 , con trai sn 2010 . Vậy năm nay sang cát cho anh tôi tốt hay sang năm mới tốt ạ .

  1. Xin trả lời anh Phạm Hiền !
   Xin anh gửi Năm (2012) – Tháng – Ngày _ GIỜ MẤT của người anh kém may mắn của mình để được trả lời chính xác nhất.

 24. Dưới đây là ngày giờ quý vị có thể tham khảo về NGÀY GIỜ TỐT ĐỂ ĐẶT MỘ/CHÔN CẤT NGƯỜI THÂN.
  Tháng 11 âm lịch: có ngày 24/11/2018 âm (30/12/2018 dương lịch)- tức Ngày Bính Thân
  + Chọn giờ SỬU thời gian từ 1h 30 phút sáng đến 2h30 phút để làm lễ hạ mộ, chôn cất.
  + Chọn giờ Tuất thời gian từ 19h20 phút đến 20h 00′ để làm lễ hạ mộ, chôn cất.
  Tháng 12 âm lịch: có ngày 12/12/2018 âm ( 17/1/2019 dương)- tức ngày Giáp Dần.
  + Chọn giờ TÝ thời gian từ 23h0 phút ngày hôn trước đến 0h30 phút của ngày 12/12 âm để làm lễ hạ mộ, chôn cất.
  ( Lưu ý: thời gian trên để định ngày giờ – chỉ mang tính chất tương đối về đẹp, điểm chính vẫn là Người Mất là thời gian nào, Táng mộ ở vị trí phong thuỷ nào để được như ý của gia đinh).

 25. Xin chào chuyên gia. Xin chuyên gia cho e hỏi ạ. Mẹ em sinh năm 1957 mất ngày 3 tháng 6 năm 2016 âm lịch. Đến tháng 10 âm lịch này gia đình em có dự định sang cát cho mẹ em. Xin chuyên gia cho e biết ngày giờ nào đẹp để làm được ạ

  1. Trả lời bạn Nguyễn Thị Thuận!
   Như vấn đề bạn đặt ra ở trên. Người mất thiếu thông tin về giờ mất nên tôi không đánh giá được, mong bạn bổ sung thông tin.

 26. xin hỏi chuyên gia em sinh năm 1972 mẹ tôi sinh năm 1938 mất ngày 18/8/2014(âm lịch từ nay đến đông chí nhà tôi có ý định cải táng cho mẹ em xin chuyên gia cho em biết làm ngày giờ nào đẹp ạ

 27. xin hỏi chuyên gia em sinh năm 1972 mẹ tôi sinh năm 1938 mất 7 giờ kém 5phut ngày 18/8/2014(âm lịch) từ nay đến đông chí nhà tôi có ý định cải táng cho mẹ em xin chuyên gia cho em biết làm ngày giờ nào đẹp ạ

  1. Trả lời anh Nguyễn Văn Thịnh !
   Qua ngày giờ mất trên của bác, thời gian an táng đặt mộ vào giờ tý ngày 7/11/2018 âm ( từ 23h ngày 6/11 đến 1h sáng 7/11 âm).

 28. Nhờ thầy xem hộ người là Nam chết 2011, sinh năm 1943, trưởng nam 1976 năm nay bốc mộ được ko
  Gia đình muốn làm năm nay: tháng 9, 11,12 âm
  Thông tin chính để định việc:
  1. Năm – tháng – ngày – GIỜ MẤT của Ông: 14/11/2011 (âm lịch)
  2. Năm – tháng – ngày – GIỜ SINH của người thực hiện chính trong việc bốc mộ: 12/6/1972
  Hoặc 22/01/1976 (âm lịch)
  3. Năm sinh của các người thân sẽ tiến hành việc trên: 1977, 1972,1976, 1987, 1962
  ( nếu ko hợp tuổi sẽ thay thế)
  4. Vị trí đặt ở đâu và hướng mặt nhìn ra hướng nào ( chưa xét đến yếu tố 2 như bàn ở trên)
  5. CHỌN NGÀY GIỜ tốt thì gia đình mong cầu điều gì để an định ( Tùy thầy đặt giúp: danh tiếng, học vấn, phúc đức, hay tài chính, hay cho người âm siêu thoát, thăng lên các tầng cao hơn trong cõi vô hình…)

  1. Xin trả lời anh Đinh Quang Thanh !
   Thiếu thông tin giờ mất của bác, phiền anh bổ sung.

    1. Xin trả lời anh, 9h là giờ giao canh, nên phải xác định rõ trước hay sau 9h sáng.
     – Nếu mất trước 9h sáng thì năm 2018 này bốc được mộ. Ngày giờ cụ thể như sau:
     + Ngày Âm động thổ xây mộ: 7/11/2018 giờ từ 11h- 11h40′
     + Ngày âm bốc: 11/12/2018 giờ: 17h- 19h
     + Ngày âm đặt: 23h ngày 11/12/2018 đến 0h30′ ngày 12/12/2018
     – Nếu mất sau 9h sáng thì sang năm 2019 mới bốc mộ.
     – Nam mất 2011: thuộc quẻ Đoài Tây tứ trạch, có thể đặt các hướng chân là:
     + Càn ( tây bắc): từ 308 độ – 336 độ ( đây xét theo sơn, chưa xét theo phân kim, để có phân kim tốt nên nhờ thầy địa lý nào gần nhà, nhờ phân kim chọn hướng giúp)
     + Cấn ( đông bắc): từ 38 độ – 66 độ.
     + Khôn ( tây nam ): 218 độ đến 261 độ.
     Nên chọn người tuổi dân 1962 động thổ ( thủ tục sau làm lễ đến giờ như trên cuốc đất động thổ là xong)

     1. Cảm ơn Thầy MÃ ĐẮC KHOA. Biết Thầy làm phúc, rất thiện tình song Vì em đi không ở nhà, hỏi Mẹ nên bị lẫn, Hỏi lại em gái thì Bố em mất vào khoảng 1 giờ 10 phút đến 1 giờ 30 chiều (đến giờ đi làm) ngày 14 tháng 10 năm 2011, Thầy ạ. xin Thầy xem lại giúp cho.
      Còn Hướng thì đằng sau là núi cao nên chân quay về đúng hướng Càn ( tây bắc): từ 308 độ – 336 độ Thầy chỉ rồi ạ, GGĐ em cảm ơn nhiều ạ.

     2. Xin trả lời anh Đinh Quang Thanh !
      Bác mất vào giờ Mùi ( sau 13h) năm nay sang cát được và thời gian như đã gửi ở trên.
      Chúc anh và gia đình nhiều sức khoẻ.

     3. Cảm ơn thầy rất nhiều. Song khi triển khai có làm khác đi, vì dòng họ có ý kiến sau động thổ phải làm luôn vì thời gian để sang tháng 11/12/2018 lâu sợ kiêng, nên đã bàn bạc và thống nhất:
      Ngày giờ cụ thể như sau:
      + Ngày Âm động thổ xây mộ đúng như thầy chỉ: 7/11/2018 giờ từ 11h- 11h40′
      + Ngày âm bốc -động thổ từ 11h- 11h40′: ngày 7/11/2018, tiến hành lật ván thiên 1h30 ngày 08/11/2018. Và lấy cốt.
      + Ngày âm đặt: 5h10-5h40 ngày 08/11/2018
      Nếu có thời gian nhờ Nhờ Thầy xem giúp việc lành dữ ạ..
      xin trân trọng cảm ơn!

     4. Đã làm phiền Thầy nhiều, vì hôm làm đã bàn bạc thêm, vì đã nhờ Thầy xem ngày giờ rồi, nhưng mời Thầy làm lễ Đặt mộ rất khó, lại phải mời 3 thời điểm liền, nên anh em đều có ý kiến. Xin Thầy cho ý kiến, chỉ mình e biết thôi

 29. Xin hỏi chuyên gia.Bó tôi sinh năm 1929 tuổi tỵ, mất năm 2011. Vậy ngày 12 tháng 10 âm lịch ngày chủ nhật Có cải táng được không ? Thời gian,giờ làm các thủ tục cải táng? Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ. Tôi là trưởng nam sinh năm 1961.

  1. Xin trả lời anh Mai Trọng Thảo !
   để trả lời câu hỏi của anh, xin bổ sung thông tin : ngày – giờ – tháng – năm mất của Bác.

 30. Xin tư vấn giúp . Mẹ tôi sinh năm 1935 tuổi hợi mất năm 2014 , tôi sinh năm 1972 , con trai sinh 2002 . Năm nay tôi muốn bốc mộ cho mẹ . Vậy xin chuyên gia xem giúp và có lời góp ý . Xin trân thành cám ơn !

  1. Xin trả lời anh LÊ THẮNG !
   Để trả lời câu hỏi của anh, xin bổ sung thông tin : ngày – giờ – tháng – năm mất của Bác.

 31. Xin hỏi chuyên gia. Bố tôi sinh năm 1954. Mất năm năm 2013. Tôi là trưởng nam sinh năm 1977. Tôi dự định 04.11.2018 cải táng thì có vấn đề gì không. Mong chuyên gia tư vấn giúp.

  1. Xin trả lời anh Long.
   1. anh hỏi về ngày trên chưa định được giờ.
   2. Tính tác động của ngày giờ trên cần xem về ngày giờ của người mất ra sao mới đánh giá được.

 32. Xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp: Bố tôi sinh ngày 10 tháng 10 năm 1955, mất ngày 23 tháng 11 năm 2015, con trai sinh ngày 18/05/1983, Chị em tôi muốn bốc mộ cho bố tôi vào tháng 12 năm 2018 này. Vậy xin hỏi chúng tôi có thể tiến hành công việc được vào những ngày nào thì hợp ạ?
  Xin trân trọng cảm ơn!

  1. Xin trả lời anh Hoài !
   Để trả lời câu hỏi của anh, xin bổ sung thông tin : ngày – giờ – tháng – năm mất của Bác và ghi rõ ngày âm hay dương !

 33. Xin hỏi chuyên gia. Bố tôi sinh năm 1955. Mất năm năm 2010. Tôi là trưởng nam sinh năm 1977. Tôi dự định 10/10/2018 âm lịch cải táng thì có vấn đề gì không. Mong chuyên gia tư vấn giúp.

  1. Xin trả lời anh nguyễn văn huy !
   Để trả lời câu hỏi của anh, xin bổ sung thông tin : ngày – giờ – tháng – năm mất của Bác và ghi rõ ngày âm hay dương !

 34. Kính chào thày Bô toi sinh 1930 mất khoảng 9 h ngày 08 tháng9 âm lịch 2011 toi tuổi ất mùi 1955 năm nay bốc mộ cho bố vào tháng 10 hay 11 âm lịch là tốt , xin cảm ơn

  1. Xin trả lời anh Ngô Văn Lộc !
   xin a xác định rõ, bác mất lúc trước 9h hay sau 9h ( vào buổi sáng hay tối ạ)

  1. Xin trả lời anh Mai Xuân Tỉnh !
   Để trả lời câu hỏi của anh, xin bổ sung thông tin : ngày – giờ – tháng – năm mất của Bác và ghi rõ ngày âm hay dương !

 35. Em trai tôi sinh năm 1971; em trai thứ 2 sinh năm 1972. tôi sinh năm 1955. Năm nay tôi định sang cát cho mẹ tôi sinh năm 1932, mất ngày 11/12/2014 (năm quý Tị) có ảnh hưởng gì không. xin giúp tôi. Tất nhiên là em trai tôi chủ trì.

  1. Xin trả lời chị !
   Thông tin trên thiếu giờ mất của bác, xin chị nhắn lại giờ mất ( ngày mất của bác là ngày âm hay dương ạ ?)

 36. Xin hỏi chuyên gia về tâm linh Việt: Bố tôi SN 1929 mất năm 2015 . Tôi sn 1956 , năm nay tôi có bốc mộ cho bố tôi được không ? nếu bốc được thì bốc vào giờ nào, ngày nào tháng nào là tôt nhất? Tôi tự cúng lấy có được không?

  1. Xin trả lời anh Nguyễn Văn Lân !
   Để trả lời câu hỏi của anh, xin bổ sung thông tin : ngày – giờ – tháng – năm mất của Bác và ghi rõ ngày âm hay dương !

 37. Chuyên gia làm ơn giúp e với ạ.Bố e sn 1930.mất năm2014.gia đình e muốn bốc mộ cho ông vào tháng 10/2018 thì chọn ngày giờ hướngnào trong tháng 10 là tốt ạ?e cảm ơn

  1. Xin trả lời bạn !
   Để trả lời câu hỏi của bạn, xin bổ sung thông tin : ngày – giờ – tháng – năm mất của Ông và ghi rõ ngày âm hay dương !.
   Về Hướng đặt phụ thuộc vào khu vực đó ra sao, gia đình mong cầu điều gì.

 38. Xin chào chuyên gia. Bố tôi sinh năm 1930, mất năm 2014. Giai trưởng sinh năm 1981, năm nay gia đình tôi định sang cát cho bố. xin chuyên gia xem cho tôi ngày giờ nào làm tốt và tuổi nào hợp ạ. Tôi cảm ơn

  1. Xin trả lời bạn !
   Để trả lời câu hỏi của bạn, xin bổ sung thông tin : ngày – giờ – tháng – năm mất của bác và ghi rõ ngày âm hay dương !.
   qua thông tin năm tháng ngày giờ mất tôi mới hỗ trợ được gia đình.
   trân trọng !

 39. Chào Chuyên gia
  Mẹ tôi sinh năm 1942, mất khoảng 5 giờ chiều ngày 5 tháng 4 năm Nhâm Tuất(25/4/2012). Tôi là trưởng nam sinh 19/5/1962 (dương lịch). Vậy xin hỏi năm nay tôi có bốc mộ cho mẹ được không, nếu được thì vào ngày nào là tốt?
  Xin trân thành cám ơn chuyên gia

  1. Chào anh Phạm Thức !
   Như anh trao đổi ở trên, bác mất khoảng 5 giờ chiều đây là mốc giao canh giữa giờ thân và giờ dậu, vậy xin gia đình xác định là trước hay sau 5h chiều để được trả lời cụ thể.

   1. Chào anh Khoa, rất cám ơn anh đã nhiệt tình trả lời. Do lúc mẹ tôi mất tôi không ở nhà nên tôi nhầm giờ. Chính xác mẹ tôi mất vào giờ Ngọ. Vậy nhờ anh Khoa trợ giúp xem ngày giờ bốc mộ ạ, Tôi có nhờ người xem nói là ngày 21/10 (âm lịch, ngày Quí Hợi) làm là tốt. Tuy nhiên có người lại nói ngày Hợi là tuyệt đối kiêng, theo anh Khoa điều đó có đúng không ạ?
    Chân thành cám ơn anh !

    1. Xin trả lời anh Phạm Thức !
     – Xét theo lẽ thông thường thì năm nay có thể bốc mộ được.
     – Xét theo cá nhân, tôi thấy năm 2021 tức năm canh tý mới đúng là thời điểm tốt để thay đổi, di dời mộ phần.
     – ngày 21/10 ( tức ngày quý hợi) để đánh giá tốt hay không còn phụ thuộc vào giờ để khởi sự.
     Chúc anh gặp nhiều may mắn.

 40. Chào anh Khoa, rất cám ơn anh đã nhiệt tình trả lời. Do lúc mẹ tôi mất tôi không ở nhà nên tôi nhầm giờ. Chính xác mẹ tôi mất vào giờ Ngọ. Vậy nhờ anh Khoa trợ giúp xem ngày giờ bốc mộ ạ, Tôi có nhờ người xem nói là ngày 21/10 (âm lịch, ngày Quí Hợi) làm là tốt. Tuy nhiên có người lại nói ngày Hợi là tuyệt đối kiêng, theo anh Khoa điều đó có đúng không ạ?
  Chân thành cám ơn anh !

 41. Kính mong chuyên gia xem giúp ạ! Mẹ tôi sinh năm 1934 (Giáp Tuất), chết năm 1992 (Nhâm Thân), đã cải táng. Tuy nhiên do chỗ an táng hiện tại bị ô uế (gần khu chăn nuôi và bãi rác) gia đình chúng tôi muốn chuyển về khu mới. Vậy kính mong chuyên gia giúp đỡ! Trân trọng cảm ơn! (Con trai trưởng sinh năm 1965 (Ất Tỵ)).

  1. Xin trả lời bạn Siu Trinh Doan !
   phiền A/C gửi thông tin ngày /giờ mất của bác ( xin ghi rõ là ngày âm hay ngày dương) để được trả lời.
   Còn nếu việc cần gấp, thì xin đưa ngày giờ tốt trong năm nay như sau:
   + Ngày Âm động thổ xây mộ: 7/11/2018 giờ từ 11h- 11h40′
   + Ngày âm bốc: 11/12/2018 giờ: 17h- 19h
   + Ngày âm đặt: 23h ngày 11/12/2018 đến 0h30′ ngày 12/12/2018

 42. -chồng tôi sinh năm 1976, Tôi sinh năm 1977, mẹ chồng sinh 1948, con trai sinh 2003 và 2007
  – Năm nay Tôi dự định bốc mộ cho bố chồng tôi sinh năm 1947. Ông Mất vào hồi 5h 30phut, ngày 29/04/2011( âm lịch). Lễ nhập quan vào 17H15 cùng ngày.
  – Tôi dự kiến bốc mộ vào ngày 04/11/18( âm lịch)
  – Vậy xin hỏi chuyên gia xem ngày giờ đó có đẹp không . Những người trong gia đình có ảnh hưởng gì không.
  – Hướng nào đặt mộ cải táng là phù hợp
  Xin cảm ơn chuyên gia!

  1. Xin trả lời chị Nguyễn Thị Tuyết !
   1. Chị hỏi về ngày 04/11/2018 âm không có giờ cụ thể nên tôi không trả lời được câu hỏi của chị.
   2. nam mất năm 2011:
   – Nam mất 2011: thuộc quẻ Đoài Tây tứ trạch, có thể đặt các hướng chân là:
   + Càn ( tây bắc): từ 308 độ – 336 độ ( đây xét theo sơn tốt cùng tây tứ trạch, chưa xét theo phân kim, để có phân kim tốt nên nhờ thầy địa lý nào gần nhà, nhờ phân kim chọn hướng giúp)
   + Cấn ( đông bắc): từ 38 độ – 66 độ.
   + Khôn ( tây nam ): 218 độ đến 261 độ.

 43. -Kính chào chuyên gia! Xin chuyên gia xem giúp mẹ con tôi.tôi sinh năm 1975 con trai trưởng sinh ngày 31/1/2005 (tức 22/12/giáp thân ) con trai thứ sinh 2007.
  -Chồng tôi sinh năm 1971 mất ngày 27/5/kỷ sửu(tức ngay 19/6/2009).
  -Tôi dự kiến bốc mộ cho chồng tôi vào ngày 8/11/18 (âm lịch).xin hỏi chuyên gia ngày đó có tốt không và tuổi tôi làm cho chồng đươc không vì con tôi còn nhỏ ,những người trong gia đình tôi có ảnh hưởng gì không ,nhất là các con tôi có ảnh hưởng đến sau này không .Thật sự tôi rất lo và hoang mang .Mong đươc chuyên gia giúp đỡ!Tôi xin cảm ơn!

  1. Xin trả lời chị Đặng Tuệ Minh.
   Tôi rất hiểu tâm trạng và nhiều khó khăn vất vả của chị. Tôi xin có đưa vài ý kiến nhỏ như sau:
   1. Ngày giờ mất của anh thiếu giờ mất, nên tôi không đánh giá được bao giờ nên bốc mộ.
   2. Ngày giờ dự kiến chị định việc: thường có 3 mục cần tách biệt: 1 ngày giờ động thổ xây mộ mới, 2 ngày giờ bốc mộ cũ, 3 ngày giờ an táng vào mộ mới). Do đó không rõ ngày 8/11/2018 âm chị dùng cho việc nào.
   3. Chị có thực hiện việc cải táng hay không: Cần xét vào năm tháng ngày giờ người mất để đánh giá, còn theo lẽ thông thường, tuỳ vào hoàn cảnh, văn hoá vùng miền và theo nề nếp gia đình để lựa chọn người, thì cần chọn gần gũi người đã mất để khởi sự.

 44. Kính chào chuyên gia! xin chuyên gia xem giúp tôi..Bố tôi sinh năm 20/04/1967 Dương lịch..tôi sinh ngày 05/10/1996 dương lịch.Tôi là con trưởng..bố tôi mất Rạng sáng ngày 02/04/2012(âm lịch) Khoảng 3h05p sáng..tôi dự kiên sang cát cho bố tôi..nhưng không biết là năm nào thì làm được và tuổi tôi như thế thì có làm được khọng..
  Mong chuyên gia giúp đỡ..tôi xin cảm ơn!

  1. Trả lời bạn Lại Khánh Trinh !
   qua năm tháng ngày giờ mất cậu cung cấp, thời điểm tốt nhất làm thủ tục sang cát, bốc mộ là năm canh tý 2020.
   Tuổi nam 1996 làm được việc trên.

 45. Xin chào chuyên gia! Mẹ tôi mất hơn 2h sáng ngày 3/8/2011 dương lịch (4/7/ Tân Mão ) anh tôi sinh năm 1963 liệu có sang cát được cho mẹ tôi không ạ xin chuyên gia giúp gia đình tôi với ạ. Xin chân thành cảm ơn

  1. Xin trả lời chị Lê Thị Minh Hạnh !
   Về nội dung chị hỏi ở trên. Qua năm tháng ngày giờ người mất, vấn đề chị hỏi nằm ngoài khả năng đánh giá của tôi. Nên tôi không thể trả lời cho chị.
   Cám ơn chị đã đặt câu hỏi.

   1. Xin lỗi chuyên gia vì gđ tôi hỏi chưa đúng vậy xin chuyên gia giúp gia đình tôi : Mẹ tôi mất 2h20 sáng ngày 4/7nam Tân Mão ,anh trai tôi sinh ngày 18/8/1963 liệu năm nay gđ tôi có thể sang cát cho mẹ tôi đc không ạ xin chuyên gia giúp gia đình tôi với ạ, tôi xin chân thành cảm ơn chuyên gia !

 46. Chao chuyên gia cho tôi hỏi người mất sinh 1958 cho tôi hỏi ai là ngươi động thổ mộ dài và mọi tròn dc ạ , tuổi nào vật xin cảm on

  1. Xin trả lời câu hỏi anh Hung !
   – Tôi không rõ nội dung anh hỏi là gì ?
   – Thông tin cần có Năm/ tháng/ ngày/ giờ người mất không rõ nên tôi không thể trả lời chọn ai động thổ được

 47. Kính chào các chuyên gia,
  Năm nay gia đình tôi dự định bốc mộ cho bố tôi. Ngày chúng tôi dự định là nhằm ngày 16/11/Mậu Tuất (Âm lịch). Vậy xin các chuyên gia cho tôi hỏi ngày ấy có được không và giờ nào nên khởi hành các công việc (động thổ, bật nắp ván, bốc và hạ sang huyệt mới). Thông tin thêm là bố tôi sinh năm 1952, mất ngày 08/11/2012 (Âm Lịch), con trai trưởng sinh năm 1991 (Tân Mùi).
  Rất mong được sự tư vấn, trợ giúp của các chuyên gia.
  Chúc các chuyên gia sức khỏe tốt.
  Trân trọng cám ơn!

  1. Trả lời bạn Nguyễn Hào Hiệp !
   1. Người mất không có giờ mất nên tôi không đánh giá được các vấn đề cậu cần hỏi.
   2. Gia đình cậu chọn ngày 16/11 âm năm 2018: Về vấn đề này như cậu đã biết, khả năng con người là có hạn, mỗi người có cách riêng, nếu cậu đã tham khảo ngày trên là tốt để khởi sự, thì tôi tôn trọng ý kiến người đưa ra ngày giờ trên và không có bình luận gì thêm.
   Chúc cậu và gia đình sức khoẻ và thành tựu !

 48. Xin chào chuyên gia của Lạc Hồng Viên, tôi đã đọc được rất nhiều thông tin bổ ích từ trang web của cty. Nhân tiện tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp: ông nội tôi sinh năm 1932 nhâm thân, đã mất năm 2004, bố tôi là trưởng nam đã mất, tôi là đích tôn sinh năm 1979 tuổi kỷ mùi. Bây giờ gia đình muốn sang cát cho ông nội tôi, xin hỏi tôi có thể sang cát cho ông nội tôi năm nay được không? Nếu được thì nên làm tháng nào, nếu không được thì nên làm vào năm nào là tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

  1. Xin trả lời anh Phạm Đức Minh !
   Cám ơn anh đã đặt câu hỏi, xin anh bổ sung thông tin, Năm – Tháng – ngày – giờ của người mất để tôi có câu trả lời cụ thể cho anh và gia đình.

 49. Xin hỏi chuyên gia. Mẹ tôi sinh năm 1959 mất năm 2009. Năm nay gia đình tôi muốn bốc mộ cho mẹ tôi. Bố tôi còn sống và sinh năm 1956. A trai tôi sinh năm 1988. Vậy năm nay có bốc được không ạ? Và tôi muốn hỏi thêm là nếu mộ bà nội tôi chưa bốc (ông nội vẫn còn sống) thì có bốc được cho mẹ tôi không?
  Mong chuyên gia giải đáp giúp tôi và gđ. Xin chân thành cảm ơn!

  1. Xin trả lời chị Đinh Thị Giang !
   Cám ơn chị đã đặt câu hỏi, xin chị bổ sung thông tin: Năm – Tháng – ngày – giờ của người mất để tôi có câu trả lời cụ thể cho chị và gia đình.

   1. Cảm ơn quý chuyên gia đã hồi âm
    Tôi xin bổ sung thông tin Mẹ tôi mất 5 giờ sáng ngày 29/01/2010 ( tức ngày 15/12/2009 âm lịch)
    Mong chuyên gia xem giúp tôi
    Xin chân thành cảm ơn!

    1. Xin trả lời chị Đinh Thị Giang !
     1. Nếu mất từ 5-7h sáng thì năm nay bốc mộ rất tốt.
     2. Nếu mất từ 3-5h sáng thì bốc năm nay cũng tạm được.

 50. Kính gởi Lạc Hồng Viên
  Ba tôi sinh năm 1949 và mất vào năm 1997. Ngày 16/12/2018 tới đây ( nhằm mồng 10/11 al ), tôi dự định sẽ đứng ra bốc mộ cho ba và sẽ gởi vào chùa có được không ạ ? ( tôi sinh vào tháng 12 năm 1974 ). Nếu ngày này tốt thì giờ nào được ? và nếu ngày này xấu thì nên chọn ngày nào ạ ?. Xin chân thành cảm ơn

  1. xin trả lời anh Thanh Tùng !
   Thông tin về ngày mất của bác thiếu giờ mất, xin anh bổ sung thông tin để có câu trả lời cụ thể

    1. Xin trả lời anh !
     – Người mất lên chùa được, rất tốt.
     – Ngày 10/11 âm định bốc mộ: ý kiến cá nhân tôi cho là không được.
     – ngày gần nhất: 11/11 âm : giờ mọi việc ( bốc, tắm, đặt) có thể lấy giờ từ 3h00′- 5h00′ hoặc 5h00′- 7h00′. Hoặc từ 3h-7h là được.

 51. Xin hỏi chuyên gia.Bố cháu sinh năm 1950,mất ngày 3/2/2014 âm lịch
  Gia đình có mẹ sinh năm 1951,cháu sinh năm 1979(trai trưởng),em trai sinh năm 1982,chị gái sinh năm 1976,cháu đích tôn sinh năm 2009.
  nhờ chuyên gia xem trong năm nay (2018) có bốc mộ được cho bố cháu không,nếu được nhờ chuyên gia chọn ngày,giờ,vị trí,hướng giúp.
  Cháu muốn chọn ngày giờ để cầu cho người âm siêu thoát và cầu mong bình an ,tài lộc cho gia đình.

  1. xin trả lời anh Ngô Đăng Phan !
   Thông tin về ngày mất của bác : thiếu giờ mất, xin anh bổ sung thông tin để có câu trả lời cụ thể

  1. Xin trả lời anh như sau:
   – Năm nay có thể bốc mộ được.
   – Khởi công động thổ xây cất mộ ( nếu có) 7/11/2018 âm lịch giờ từ 11h-11h30 sáng động thổ
   – Bốc và an táng về nhà mới : 23h ngày 11/12 đến 2h59′ ngày 12/12/2018 âm lịch ( từ giờ tý đến giờ sửu)
   – Qua ngày giờ người mất không kiêng, kỵ ai cả.
   – Hướng thì theo quy hoạch tổng thể chung của nghĩa trang và vị trí, nếu gia đình có sự lựa chọn nên đặt theo các góc sau: Hướng Nam ( từ 188 độ – 201 độ), đông ( 82 độ – 111 độ), Bắc ( 10 độ – 21 độ)
   – Cụ phát về tri thức, nên con cháu cần giúp học hành gì thì xin, việc cầu siêu thoát thì khi người mất hết nhiệm vụ thì tự siêu sanh. Đó là quy luật của sinh và tử – tử và sinh.

 52. xin hỏi chuyên gia, bố tôi sinh năm 1936 mất vào lúc 7h ngày 14/10/2012 âm lịch , vợ sinh năm 1946 con trai trưởng sinh năm 1958, cháu đít tôn sinh năm 1983
  gđ chúng tôi đang muốn bốc mộ cho bố, nếu được nhờ chuyên gia chọn ngày giờ giúp ạ

  1. Xin trả lời chị Lê Thị Thiện !
   Bác mất trước hay sau 7h ( giờ này là sáng hay tối ạ ?)

  1. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

   Xin trả lời A/C Thê:
   Cần có năm tháng ngày giờ mất hoặc năm tháng ngày giờ sinh của người đứng ra thực hiện.

  1. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

   Xin trả lời anh Nguyễn Tuấn Anh !
   Cụ bà mất : 1h20′ ngày 25/7/2014.
   1. Trả lời câu hỏi của anh năm 2018 có bốc được không ? : năm 2018 không được bốc.
   2. Qua năm tháng ngày giờ mất của bác có 2 ý tôi cần chia sẻ:
   – TH1: nếu đất an táng hiện tại thấy tốt thì không phải chuyển,di dời.
   – Th2: nếu chỗ mới đẹp hơn chỗ cũ, có thể chuyển vào năm 2019

   1. Chào chuyen gia. Bố tôi sn 1947 mất ngày 30/11/2012 âm lịch lúc 3h30 chiều. Mẹ tôi sn1951, anh trai sinh 23/5/1979, e trai sinh 7/1/1984 duong lịch. Gia đình tôi muốn bốc mộ cho bố trong tháng 11 này có được k ah. Gđ đang băn khoăn giữa ngày 7,8/11/ và ngày 16/11 này, xin chuyên gia cho lời khuyên ah.

    1. Xin trả lời bạn Đặng Minh Huệ !
     1. Năm nay chưa phải năm đẹp cho người mất để bốc và an táng.
     2. Nếu vẫn theo ý kiến gia đình làm: thì các ngày bạn đưa ra nên chọn ngày 11/11. Mọi việc từ bốc và an táng trọng khoảng giờ Tuất ( 19h-21h) là tốt nhất, sau là mọi việc thực hiện từ 19h -23h. ( Thực hiện thật cẩn thận tránh thiếu, sót)

 53. bố em tuổi mão sinh năm 1951 mất năm 2006 khoảng giờ từ 12-14h chiều. Mẹ em tuổi mùi 1955 anh Trai sinh năm 1980 em trai sinh năm 1987, xin hỏi chuyên gia năm nay gia đình em có thể sang cát cho bố em được không ah ?

  1. Trả lời chị Ngọc My !
   Thông tin về người mất thiếu ngày, tháng.

   1. Dạ em xin bổ sung thông tin, bố em mất ngày âm lịch 20/3/2006.

    Bố em sinh năm 1951 mất năm 2006 khoảng giờ từ 12-14h chiều ngày 20/3 âm lịch năm 2006. Mẹ em tuổi mùi 1955 anh Trai sinh năm 1980 em trai sinh năm 1987, xin hỏi chuyên gia năm nay gia đình em có thể sang cát cho bố em được không ah ?

    Nhà em có đi xem thầy bảo có thể bốc ngày 4/11/2018 âm lịch tức ngày 10/12 nhưng thầy bảo 5h chiều mà theo em tìm hiểu thì thường phải làm vào lúc khoảng 3-5h sáng. Vậy em xin gửi email này nhờ các chuyên gia tư vấn giúp, em xin cảm ơn!

 54. bố em tuổi mão sinh năm 1951 mất năm 2006 khoảng giờ từ 12-14h chiều. Mẹ em tuổi mùi 1955 anh Trai sinh năm 1980 em trai sinh năm 1987, xin hỏi chuyên gia năm nay gia đình em có thể sang cát cho bố em được không ah ?

  Gia đình em cũng đã đi xem ngày : 4/11 âm tức ngày 10/12 tuy nhiên giờ thì lại là 5h chiều mà theo em biết thì thường bốc mộ phải vào ban đêm, xin chuyên gia tư vấn giúp ah.

 55. Bố em tuổi tỵ sinh năm 1953 mất ngày 23/8/2012(ngày 7/7/2012 âm lịch)em nữ 1982,mẹ em sinh năm 1957,e trai e sinh 1988,bố em bị tai nạn trên đường về quê mất lúc 13h,em muốn bốc mộ cho bố từ sơn Tây -Hà nội về quê Bắc Giang vào tháng 11/2018 có được ko ạ!xin chuyên gia giúp em với ạ!

  1. Xin trả lời bạn Nga Nguyễn !
   Có 2 trường hợp:
   1. Nếu bác mất trong khoảng giờ: 11h- 13h : năm nay cải táng, di dời được, Tháng 11 âm có các ngày sau để thực hiện các việc:
   – Xây cất mộ phần mới động thổ: 4/11 giờ ( 5h-7h sáng)
   – Bốc Mộ: ngày 11/11 âm giờ 15h-17h
   – An táng: ngày 11/11 âm giờ 19h- 21h.
   2. Nếu bác mất khoảng giờ 13-15h: thì năm nay không bốc được.

    1. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

     Trả lời bạn Nga Nguyen !
     Nếu vào trường hợp thứ 2, thì nên sang cát vào năm 2019.

     1. Cảm phiền chuyên gia Bố em sinh năm 1953 mất 13h30 ngày 23/8/2012(7/7/2012 âm)mẹ em sinh 1957, em trai em 1988,em con gái 1982 cuối năm em muốn bốc mộ cho bố em xin chuyên gia tư vấn cho e hướng và thời gian ,khoảng cách nhà em là 100km.em rất mong nhận được sự giúp đỡ của chuyên gia.em xin cảm ơn.

 56. 03/12/2018 lúc 10:31 Sáng
  Dạ em xin bổ sung thông tin, bố em mất ngày âm lịch 20/3/2006.

  Bố em sinh năm 1951 mất năm 2006 khoảng giờ từ 12-14h chiều ngày 20/3 âm lịch năm 2006. Mẹ em tuổi mùi 1955 anh Trai sinh năm 1980 em trai sinh năm 1987, xin hỏi chuyên gia năm nay gia đình em có thể sang cát cho bố em được không ah ?

  Nhà em có đi xem thầy bảo có thể bốc ngày 4/11/2018 âm lịch tức ngày 10/12 nhưng thầy bảo 5h chiều mà theo em tìm hiểu thì thường phải làm vào lúc khoảng 3-5h sáng. Vậy em xin gửi email này nhờ các chuyên gia tư vấn giúp, em xin cảm ơn!

  1. Trả lời Nguyễn Ngọc My !
   Thông tin bạn đưa ra, giờ người mất vào cung giờ Ngọ ( 11h-13h trưa ) và giờ Mùi ( 13h-15h chiều). Nên có 2 trường hợp.
   Th1: Mất giờ Ngọ năm nay sang cát được.
   sau để thực hiện các việc:
   – Xây cất mộ phần mới động thổ: 4/11 giờ ( 5h-7h sáng)
   – Bốc Mộ: ngày 11/11 âm giờ 15h-17h
   – An táng: ngày 11/11 âm giờ 19h- 21h.
   Giải thích câu hỏi của bạn về giờ: Ngày chia ra: giờ Dương ( 1h sáng- 13h chiều) và giờ giờ âm ( 13h-1h sáng ngày hôm sau), âm thịnh thì dương suy. Việc cải táng thông thường cần tránh Dương thịnh, khiến âm tán khí.
   Nên chọn khoảng giờ như trên. Mặt khác trong ngày này: Giờ Đặt Mộ Phần nên chọn giờ Tuất ( 19h-21h). – – Do đó giờ Dần ( 3-5h ), giờ Thân ( 15h-17h) cũng tốt, tuỳ vào không gian và đi lại nếu chỗ mới và chỗ cũ gần thì chọn giờ Thân bốc và đặt vào giờ Tuất.
   -Nếu gia đình phải đi lại xa thì chọn giờ Dần và an đặt giờ Tuất.
   -Còn xét về cặn kẽ thì việc này là di dời, thay đổi chỗ cho người mất, tôi chọn giờ Thân tốt hơn giờ Dần.
   2. Nếu bác mất khoảng giờ 13-15h: thì năm nay không bốc được, sang năm 2019 thì tạm được.

 57. Xin chào admin tôi sinh năm 1977 muốn bốc mộ bà nội tôi tuổi hợi vào ngày 4/11 âm lịch thì giờ nào đẹp ? Mong các chuyên gia giúp tôi tôi xin cảm ơn.

  1. Xin trả lời anh Quân !
   Thông tin trên a đưa ra còn thiếu, xin bổ sung thông tin ngày giờ người mất để được giải đáp.

 58. Xin chào chuyên gia. Tôi là con trai Truong sinh năm 18/11/1983, mẹ tôi Sn 20/08/1959, mất 1h30 ngày 12/07/2012. Xin chuyên gia tư vấn giúp cho tôi ngày gio trong tháng 11 âm lịch này tôi sang cát cho mẹ tôi. Xin chân thành cảm ơn Chuyên gia ah!

  1. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

   Xin trả lời Anh Tuyen !
   – Người mất vào lúc 1h30′ ngày 12/7/2012 ( tôi hiểu chắc đây là ngày âm ). Trong tháng 11 âm có các khoảng giờ sau để thực hiện các việc:
   – Xây cất mộ phần mới động thổ: 4/11 giờ ( 5h-7h sáng)
   – Bốc Mộ: ngày 11/11 âm giờ 15h-17h
   – An táng: ngày 11/11 âm giờ 19h- 21h.

 59. Xin hỏi chuyên gia. Me tôi sinh năm 1952,mất năm 2012. anh trai tôi sinh năm 1987 mất năm 2008. Dự định trong tháng 11 AL tôi sẽ sang cát cho 2 mẹ con.Tôi là trưởng nam sinh năm 1989. t t ôi đã tham khảo một số nơi về ngày sang cát vào ngày 20/11 Al và ngày 24/11 Al trong khi đó tôi nhận được rất nhiều lời khuyên trái chiều khiến tôi rất băn khoăn và lo lắng. Kính mong chuyên gia tư vấn giúp đỡ tôi.Cảm ơn chuyên gia và mong nhận được sự giúp đỡ.

  1. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

   Trả lời anh Lê Xuân Mạnh !
   1. Về người mất không có ngày giờ mất nên tôi không trả lời được câu hỏi của bạn.
   2. Ngày tốt cũng có giờ không tốt, và ngược lại, bạn hỏi 2 ngày trên không có giờ để định việc, nên tôi ko trả lời được.

 60. Xin hỏi chuyên gia.
  1. Bố cháu sinh 15/8/1960 (Âm lịch), Mất 10:30 ngày 11 tháng 11 năm 2017 (Âm lịch)
  2. Năm – tháng – ngày – GIỜ SINH của người thực hiện chính trong việc bốc mộ
  Mẹ cháu: 8/7/1962(dương lịch)
  Em trai: 03:00 10/3/1989 (dương lịch)
  Cháu (nữ) : 00:10 1/10/1987(dương lịch)
  3. Vị trí: chuyển sang chỗ mới Hướng Tây ghé Bắc
  4.Chọn ngày giờ tốt gia đình cháu mong phúc đức, mạnh khỏe …
  Vậy trong tháng 12/2018 dương lịch này ngày nào đẹp nhất để cải táng? Thời gian, giờ làm các thủ tục cải táng? Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ.
  Cảm ơn chuyên gia và mong nhận được sự giúp đỡ. Gia đình cháu xin chân thành cảm ơn ạ

  1. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

   Trả lời bạn Khanh Hoa !
   1. Qua năm tháng ngày giờ người mất trên: 11/11/2017 thì hiện nay mới được 1 năm nên chưa sang cát, di dời.
   2. Năm gần nhất có thể sang cát là năm Canh Tý: 2020

 61. Chào anh Khoa ! Xin anh tư vấn giúp . Mẹ tôi sinh năm 1935 Ất Hợi mất ngày 13/1 ngày Giáp Dần , Tháng Bính Dần, năm Giáp Ngọ .Tôi sinh năm 1972 Nhâm Tý. Hiện nay gia đình tôi bốc mộ cho bà , dự định vào ngày 14,2 tức 11/11 âm lịch vào lúc 15- 17 giờ , nhưng thầy cúng lại nói vào giờ trùng tang trùng phục , phải động thổ lúc 13 giờ đến 15 giờ hoặc từ 17 giờ đến 19 giờ . Nghe xong tôi rất phân vân vì xem ngày giờ 1 người nhưng nhờ cúng một người . Mong anh tư vấn giúp tôi với vì sắp đến ngày gần rồi mà tôi băn khoăn quá không biết làm thế nào ?! Có gì anh tư vấn gửi qua gmail trên anh nhé ! Xin cảm ơn anh nhiều !

 62. Tôi xin thông tin thêm bà mất khoảng 17 giờ đến 19 giờ ngày 12/12 dương lịch tức 13/1 năm Giáp Ngọ . Mong anh tư vấn sơm nhất ! Xin cảm ơn anh !

 63. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

  Trả lời Bạn Lê Thắng !
  1. Thông tin về ngày giờ mất cần xem lại: Nếu ngày âm 12/12 năm giáp ngọ ( 2014) dương là 31/1/2015. Nếu Dương là 13/1/2014 ( giáp ngọ) thì âm là 13/12/2013.
  2. Kiến thức, thông tin báo đài chính thống không đồng nhất, việc bất đồng về huyền học là điều dễ hiểu, mỗi người có cách nhìn khác nhau, do đó tuỳ duyên để làm.
  3. Như Bài viết bao quát hết mọi việc về bốc mộ, các trường hợp thực hiện, cách nào đại cát, trung cát, tiểu cát. Việc Thiên – Địa – Nhân, không phải chỉ gói gọn trong 1 ngày, 1 giờ.
  Việc cần làm cho người âm là gì ?: Thân quyến tích phước cho họ là điều họ mong mỏi, gia đình thuận hoà là điều mong mỏi. Chúc gia đình gặp nhiều thuận lợi.

 64. kinh gui lac hong vien toi muon ton tao mo cho ba ngoai sinh ngây 07 thang4 nam1899 vao ngay 23 thang 12/2018 tuc la ngay 20 thang 11 mau tuat va ngay 31thang 12/2018 tuc la ngay 25/11 mau tuat la ngay dat lang khanh thanh de nghi quy chuyen gia cho toi xin loi ket luan a

  1. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

   Xin trả lời anh Thịnh !
   – Thông tin ngày giờ người mất là không có nên không đánh giá được, ngày giờ đó có phù hợp hay không.
   – Ngày khánh thành có thể chọn 11/11 âm lịch thực hiện khánh thành lúc 11h

 65. Kính mong chuyên gia giúp đỡ :
  1. Bố cháu sinh 15/8/1960 (Âm lịch), Mất 10:30 sáng ngày 11 tháng 11 năm 2007 (Âm lịch)
  2. Năm – tháng – ngày – GIỜ SINH của người thực hiện chính trong việc bốc mộ
  Mẹ cháu: 8/7/1962(dương lịch)
  Em trai: 03:00 10/3/1989 (dương lịch)
  Cháu (nữ) : 00:10 1/10/1987(dương lịch)
  3. Vị trí: chuyển sang chỗ mới Hướng Tây ghé Bắc
  4.Chọn ngày giờ tốt gia đình cháu mong phúc đức, mạnh khỏe …
  Vậy trong tháng 11 hoặc 12 âm lịch này ngày nào đẹp nhất để cải táng? Thời gian, giờ làm các thủ tục cải táng? Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ.
  Cảm ơn chuyên gia và mong nhận được sự giúp đỡ. Gia đình cháu xin chân thành cảm ơn ạ

 66. Trả lời bạn Khanh Hoa !
  1. Thủ Tục thông thường có các việc quan trọng sau:
  – Động thổ chỗ đất mới
  – Cải cát
  – An đặt.
  2.Hướng: tính theo mộ phần nhìn ra : hướng tây ghé bắc thì tôi chưa rõ là bao độ. Có thể lấy các độ số sau
  – Tây: 262- 291 độ, Tây Bắc:306- 323 độ.
  Phương án 1: Ngày gần nhất phù hợp là ngày 11/11/2018 ( âm lịch) và đã có việc xây dựng động thổ rồi.
  – Cải cát giờ từ 13h-15h
  – An đặt giờ từ 19h-21h.
  Phương án 2:
  – Động thổ : Ngày 11/11 /2018 giờ: 5h-7h sáng, hoặc 9h-11h sáng. Người nam sinh năm 1989 thực hiện.
  – Cải táng: 12/12 âm lịch vào giờ 23h ngày hôn trước đến 1h sáng ngày 12/12 âm. An đặt vào giờ 1h-3h cùng ngày.

 67. Kính mong Chuyên Gia giúp đỡ!
  Ngày 17/11 (âm lịch) tới gia đình khởi công xây dựng mộ hoả táng cho bố cháu sinh năm 1937, mất lúc 7h55 sáng ngày 30 tháng chạp năm 2017, mẹ cháu sinh năm 1941, con gái trưởng sinh năm 1968, con trai thứ 2 năm 1970, con gái út 1973. Vậy chuyên gia xem giúp cho việc như sau: ngày, giờ chuyển cốt hoả thiêu về quê,( vào 2 tuần đầu tháng 12 thì tốt vì còn chờ người nhà ở xa về ạ) Ngày giờ khánh thành mộ ( hài cốt gửi ở Hải Dương và chuyển về Thanh Trì , Hà nội)
  Còn nữa Chuyên gia xem giúp kích thước lỗ ban xây mộ nữa ạ! Gia đình thực sự rất cảm ơn chuyên gia rất nhiều! Chúc Chuyên gia nhiều sức khoẻ và giúp được nhiều gia đình hơn nữa.
  Cháu chân thành cảm ơn!

  1. Trả lời chị Trịnh THị Nghĩa !
   1, Động thổ xây dựng công trình: giờ sửu ( 1-3h sáng) ngày 24/11 âm lịch.
   2. Kích thước của mộ đặt tiểu: 1,22m x 0,81m
   3. Ngày giờ an đặt: giờ tý ( 23h ngày 14/12 âm đến 1h ngày 15/12 âm lịch).
   4. Trưởng nam. hay thứ nam động thổ đều được.

 68. Cám ơn chuyên gia rất nhiều đã giải đáp cho gia đình việc xây mộ và chuyển mộ. Và gia đình cũng xin hỏi chuyên gia về ngày xây và an táng có liên quan đến những ngày đông chí? Việc cây và an táng của gia đình nằm trong ngày đông chí. Vậy có ảnh hưởng gì không ạ?

 69. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

  Xin trả lời chị Nghĩa !
  – Đây là phương án tốt nhất dành cho gia đình theo quan điểm cá nhân tôi.
  – Có liên quan gì đến ngày đông chí hay không ? Xem ngày dựa theo khí tiết và thuật số, ngày giờ, tháng năm. Mọi tính toán chỉ tương đối. Nếu gia đình đắn đo thì có thể tham khảo thêm chỗ khác.
  Chúc gia đình công việc vuông tròn.

 70. chuyên gia cho hỏi và tủ vấn xem người sinh năm 1971 mất năm 2014 thi thay mộ lăng mộ hợp với mầu gì xin cám ơn

 71. chuyên gia cho hỏi và tủ vấn xem người sinh năm 1971 mất năm 2014 thi thay mộ lăng mộ hợp với mầu gì xin cám ơn ko phải mộ đá mà chỉ là mộ chụp thì hợp với mà gi ạ

 72. Xin trả lời chị Nguyễn Thị Hiền !
  Cám ơn chị đã có câu hỏi thú vị. Về màu sắc của mộ phần phụ thuộc các yếu tố sau:
  – Không gian thế nào ?, cảnh quan xung quanh, hướng mộ phần.
  – Giới tính:
  + nếu nam: chọn màu đá xanh, xanh lục,
  + nếu nữ: chọn màu đen ánh kim, màu ghi, vàng

 73. Chào chuyên gia.
  Tôi không am hiểu về việc tắm rửa sang nhà mới cho người đã mất
  Vậy tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn dùm tôi công việc tôi dự kiến làm trong năm 2019 này như sau:
  Bố tôi sinh ngày 10/10/1940 và mất 06/02/2015
  Con trai của bà cả sinh năm 1966
  Con trai của bà hai tức là chồng tôi sinh năm 1982
  Tôi dự định cuối năm nay sẽ tắm rửa cho Bố tôi.
  NHờ chuyên gia căn cứ vào những thông tin tôi đã nêu ở trên tư vấn dùm tôi việc có nên hay không nên và thủ tục tắm rửa thế nào, cần phải làm những gì.

  1. Trả lời Anh Toàn !
   Người mất thiếu ngày và giờ mất, nên tôi không thể trả lời cậu được.

 74. Xin chào chuyên gia.
  Ba em sinh năm 1953 mất ngày 14/08/2012 âm lịch. Em con gái trưởng 11/06/1992 âm lịch (10/07/92 dương lich).em muốn bốc mộ cho cha trong tháng thanh minh năm nay được không ạ, và bốc ngày nào trong tháng thì tốt
  Em xin cảm ơn

  1. Xin trả lời bạn Thuý !
   Người mất thiếu giờ mất, mong bạn bổ sung thông tin để được giải đáp

 75. Kính chào chuyên gia!
  Tôi sinh năm MẬU TUẤT(1958), vợ tôi sinh năm Kỷ hợi (1959), em ruột sinh 1964( giáp thìn) .
  Tôi muốn hỏi chuyên gia: năm nay tôi muốn cất mộ cho bố và mẹ tôi có được không ạ và khoảng thời gian nào trong năm là tốt nhất. Tôi xin csmr ơn và chịu mọi phí tổn khi được chuyên gia tư vấn.

 76. NGUYỄN QUANG CUNG: Tôi xin bổ sung thêm thông tin về việc tôi có hỏi chuyên gia vv bóc mộ cho bố mẹ tôi: bố tôi sinh 1931 mất tháng 6 âl /2012, mẹ tôi sinh 1931 mất 11 âl/ 2013.
  Tôi tuổi Mậu tuất(1958), em trai tuổi giáp thìn(1964), vợ tôi tuổi Kỷ hợi(1959). Tôi muốn hỏi chuyên ga năm nay gia đình tôi có cất mộ cho bố mẹ tôi được không và khoảng thời gian nsof thì tốt nhất. Tôi xin cảm ơn và chịu mọi phí tổn nếu được chuyên gia tư vấn sdt 0982566927.

 77. Xin hỏi và xin giúp dùm. Cha tôi sinh năm 1928, tuổi Mậu Thìn, và mất năm 1981. Nay vì phải di dời, và gia đình tôi chọn ngày Thanh Minh ngày 1 tháng 3 âm lịch năm 2019 để di dời. Tôi tuổi Tân Hợi (1971), xin hỏi có dời được không và giờ nào tốt nhất. Vì nơi bốc mộ và nơi chôn lại cũng xa, mông quý vị giúp cho biết. Xin cảm ơn rất nhiều.

  1. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

   Trả lời anh Huy. Như câu hỏi trên ngày giờ tiến hành gia sự như sau:
   1. Thực hiện bốc vào giờ mùi ( 13h-15h) ngày 27/3 ( dương) tức ngày 21/2 ( âm lịch).
   2. An đặt vào giờ hợi ( 21h-23h) ngày 27/3 ( dương) tức ngày 21/2 ( âm lịch).

 78. Dạ cho e hỏi. Bố em tuổi tý. Bố em muốn hốt cốt em của bố tuổi ngọ. Cho e hỏi tháng 3 am lịch có ngày ,giờ nào hợp tuổi để hốt không ạ. Em xin cảm ơn.

  1. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

   Xin trả lời bạn Sỹ Lê !
   Việc cải táng, có nhiều công đoạn ( bốc, động thổ, an đặt) câu hỏi của cậu chung chung nên tôi đưa ra phương án cho gia đình lựa chọn: gần thì có giờ tý ( 23h ngày hôm trước đến 1h ngày hiện tại) của ngày 17/4 dương ( tức 13/3 âm). Thuận tiện cho mọi công việc tiến hành có ngày 27/4 dương tức 23/3 âm ( giờ: tý, sửu, thân, dậu)

  1. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

   Trả lời chị Mai Châu ! bà chị tuổi Ngọ mất ngày giờ tháng năm nào ?
   Nếu không rõ ngày giờ mất, thì có thể chọn ngày dương là 3/4 ( tức 29/2 âm lịch) giờ từ 17h-19h, gói gọn trong các việc, bốc, động thổ chỗ mới, và an đặt tiểu ( quách) vào chỗ mới vào ngày giờ trên thì rất tốt.
   Chúc gia đình công việc thuận lợi

 79. Tôi sinh 1950 , bố tôi sinh 1918 mất năm 1991 . Tôi muốn cải táng mộ bố tôi( ở Chương Mỹ Hà Nội , cách LHV 30 km) về Lạc hồng Viên ( hiện đã chuẩn bị xong mộ âm , dương , bia sẵn sàng ) . Xin cho hỏi :
  1/Ngày nào theo tâm linh là ngày tốt tôi có thể thực hiện việc này ?
  2/ Lạc hồng Viên có làm dịch vụ này không , có thể cho biết quy trình , giá cả ? ( trọn gói hoặc phía LHV làm một số công đoạn , gia đình tôi làm một số phần việc )

  1. Xin trả lời bác Bùi Minh Thiện !
   1. Về ngày giờ cải táng: xin bác bổ sung thông tin ngày giờ của người mất. Hướng của khu vực khuôn viên mộ phần là hướng gì. Nếu dự kiến cải táng gia đình lựa chọn vào khoảng thời gian nào ?
   2. Về vấn đề dịch vụ tang lễ, xin liên hệ với công ty Lạc Hồng Viên để được hỗ trợ.
   Trân trọng !

 80. Tôi muốn dời cả 3 mộ lên LHV :Bố , ông , bà . Cả 3 mộ hiện đều cùng một khu vực . Ngày sinh , ngày mất của Bố tôi như email đã viết , có cần ngày của ông bà nữa không . Cám ơn .

 81. Xin chào, xin cho m hỏi bố mình sinh năm 1944 mất năm 2010 mung 6 tháng 2 âm lịch, mình định xây lại mộ cho bố, cho m hỏi: mình xây ngày 30/2 âm lich có được ko, mình là con gái, tuổi sửu. Xin cảm ơn.

  1. Xin trả lời chị Huỳnh Kim Hoàn, xin gửi thông tin hướng mộ chính, còn nếu không có cách nào khác quyết làm trong tháng 2 âm này thì, có ngày 3/4 dương ( tức ngày 28/2 âm) lấy giờ từ 15h đến 19h là khoảng giờ tốt

 82. Xin chào chuyên gia
  Tôi nhờ chuyên gia chọn ngày tốt để sang cát cho bố, mẹ tôi vào thánh 10, 11,12 năm 2019:
  – Bố tôi sinh năm 1935 tuổi Ất Hợi, mất năm Giáp Ngọ (2014) vào hồi 21 giờ 40 ngày 08/3 (âm lịch);
  – Mẹ tôi sinh năm 1932 (Nhâm Thân), mất năm Ất Mùi (2015) vào lúa 18 giời ngày 09/9 (âm lịch);
  Tôi là con trai trưởng sinh năm 1955 tháng 02 ngày 14 (dương lịch);
  – Vị trí đặt mộ ở nghĩa trang quê nhà, nhìn ra hướng Đông Nam;
  Đề nghị chuyên gia chon ngày giờ tốt trong các tháng 10, 11, 12/2019 (kết hợp được vào ngày thứ bẩy chủ nhật càng thuận lợi), gia đình cầu mong phúc đức, học vấn.
  Xin cảm ơn chuyên gia!

  1. Xin trả lời anh Tạ Duy Đáp !
   1. Như câu hỏi của anh ở trên, chọn ngày như vậy là rất khó, cá nhân tôi xin đưa ra ngày này để gia đình tham khảo. Cải táng và an đặt trong khoảng giờ này là tốt nhất.
   Dương là ngày: 14/11/2019 ( tức ngày 18/10 âm lịch) giờ tý – từ 23h ngày hôm trước đến 1h sáng này hôm 14/11 ( 18/10 âm).
   Khai quốc tại chính hướng đông nam.

 83. Xin chào !
  Xin chuyên gia tư vấn giúp: Bà tôi tuổi Ngọ, mất ngày 5/12 khoảng 17h. Ba tôi tuổi Tuất vậy xin hỏi năm nay ngày giờ nào có thể bốc mộ cho Bà tôi & ngày giờ nào tốt làm lễ động thổ xây mới lại lăng mộ cho dòng họ ạ.
  Xin cám ơn chuyên gia !

  1. Xin trả lời chị Mai Châu, Người mất trước hay sau 17h, hướng đặt lăng mộ là hướng gì, bao nhiêu độ ?

 84. Bố tôi sn 1960,tôi sn 1982. Xin phép được hỏi chuyên gia? Năm 2019 có bốc được không, có kiêng kỵ gì không, nơi an tọa theo hướng nào thì tốt ạ.

  1. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

   Xin trả lời chị Nguyễn Ngọc Trìu !
   Người mất là nam sinh năm 1960 mất vào năm tháng, ngày giờ nào ? Nếu được gia đình định cải táng vào khoảng tháng nào ?

 85. Tên tôi là Mạch Ngọc Lê – sinh năm 1960 là con trai trưởng, cũng là trưởng tộc chi họ Mạch
  – Bố tôi sinh năm 1929 – Mất năm 2010
  – Mẹ tôi sinh năm 1931 – Mất năm 2012
  – Em dâu thứ 3 của gia đình tôi sinh năm 1969 – Đã mất ngày 18/11/2018
  – NĂM 2019 tôi định sang cát cho bố mẹ tôi vào tháng 11(âm lịch) có được không ?, có kiêng kỵ gì không ?.

  1. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

   Xin trả lời anh Mạch Ngọc Lê !
   – Thưa anh, bác mất vào tháng/ ngày/ giờ nào ? ( âm hay dương lịch).
   – Phần mộ an đặt cải táng hướng chính là hướng gì, bao nhiêu độ ?

 86. Xin chuyên gia tư vấn!
  Tôi trưởng nam sinh năm 1979.
  Bố tôi sinh năm 1949, mất năm 2015;
  Mẹ tôi sinh năm 1952, mất năm 2014;
  Xin hỏi, năm nay 2019 có sang cát được cho cả Bố & Mẹ tôi không hay để sang năm 2020?
  Xin cảm ơn!

  1. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

   Xin trả lời anh Đỗ Hữu Việt.
   Phiền anh Việt ghi lại giúp, ngày/ giờ mất của người mất.

 87. Xin hỏi : Ba tôi sinh năm 1942 mất tháng 6 năm 2012 ( AL) được an táng tại quê nhà đầu hướng Bắc, chân hướng Nam, năm nay gia đình tôi muốn bôc mộ đưa Ba về nghĩa trang tổ tiên cách đó không xa, tôi là trưởng nam sinh năm 1974. Xin tư vấn xem giúp tôi năm 2019 này bôc được không, nếu được thì vào ngày tháng năm nào là tốt ạ!
  Tôi xin chân thành cảm ơn!

 88. MÃ ĐẮC KHOA - Tham luận về Mộ Phần- website: coiboihay.com - / SĐT: 0963.750.472 / 033.233.1930 viết:

  Xin trả lời anh Quốc Thắng !
  – Phiền anh gửi thông tin giờ mất của bác.

 89. Chào chuyên gia . Xin người xem giúp ngày lấy cót ba tô .sinh 1961 . Lấy cốt trong thanh minh 2019 ngày nào tốt . Tôi sinh 1990

 90. Chào chuyên gia . Xin người xem giúp ngày lấy cót ba tô .sinh 1961 . Mất ngày 20/2 / 2005 al Lấy cốt trong thanh minh 2019 ngày nào tốt . Tôi sinh 1990

  1. Trả lời bạn Trinh Canh !
   – Ngày 23/4 (dương) tức ngày 19/3 (âm): giờ Tý ( 23h ngày hôm trước – 1h ngày hiện tại).giờ Mùi ( 13h-15h), giờ Tuất ( 19h-21h).
   – Ngày 27/4 (dương) tức ngày 23/3 (âm): giờ Tý ( 23h ngày hôm trước – 1h ngày hiện tại), giờ Sửu (1h-3h), giờ Thân (15h-17h), giờ Dậu (17h-19h).
   – Ngày 3/5 (dương) tức ngày 29/3 (âm): giờ Tý ( 23h ngày hôm trước – 1h ngày hiện tại), giờ Thân (15h-17h), giờ Dậu (17h-19h).

 91. Xin chào chuyên gia. Tôi kính nhờ chuyên gia xem ngày giờ tốt để sang cát cho bố , mẹ chồng tôi vào tháng 11,12 âm lịch năm nay hoặc tháng 01,02 năm 2020
  – Mẹ chồng tôi sinh năm 1927, mất lúc 21 giờ đêm ngày 11/10/2008 (âm lịch)
  – Bố chồng tôi sinh năm 1922 mất lúc 04 giờ 30 ngày 19/12/2014 (âm lịch)
  – Anh Chồng tôi là con trai trưởng, sinh năm 1952, mất ngày 28/2/2017(âm lịch).
  – Chị dâu trưởng , sinh năm 1958, mất tối ngày 21/9/2012 (âm lịch)i
  Gia đình tôi muốn sang cát cho cha, mẹ chồng và chị dâu trưởng vào tháng 11,12 âm lịch năm nay (2019) hoặc tháng 01,02 năm 2020 âm lịch có được không. Nếu được thì xin chuyên gia cho xin ngày giờ xây khu mộ mới và ngày giờ bốc mộ.
  (bác trai trưởng đã mất rồi thì bây giờ lấy tuổi của ai. Con trai của bác trai trưởng (cháu đích tôn) sinh năm 1986), bác thứ ba Con trai thứ của cha mẹ chồng tôi sinh năm 1960, một chú út sinh năm 1970
  Rất mong chuyên gia bớt chút thời gian giúp tôi tháo gỡ những vướng mắc này.
  Xin chân thành cám ơn

  Trả lời

  1. Xin trả lời chị Võ Thị Lý !
   – Ngày giờ động thổ xây dựng chỗ mới: ngày 6/12 âm giờ thìn ( 7h sáng – 9h sáng)
   – Ngày giờ cải táng và an đặt mộ phần mới: 10/12 âm lịch giờ từ giờ tý tới giờ dần ( tức từ 23h ngày hôm trước tới 5h sáng ngày 10/12 âm) đều tốt cả.

 92. Xin chào chuyên gia. Tôi kính nhờ chuyên gia xem ngày giờ tốt để sang cát cho bố và em trai tôi vào tháng 11,12 âm lịch năm nay 2019
  – Bố tôi sinh năm 1940, mất lúc 8 giờ ngày 24/2/2011 (âm lịch)
  – em trai tôi sinh năm 1971 mất ngày 01/5/2012 (âm lịch)
  – Gia đình tôi muốn sang cát cho Bố và em trai tôi vào tháng 11,12 âm lịch năm nay (2019) hoặc tháng 01,02 năm 2020 âm lịch có được không. Nếu được thì xin chuyên gia cho xin ngày giờ xây khu mộ mới và ngày giờ bốc mộ.
  xem theo tuổi của cháu đích tôn sinh tháng 01 năm 1994 (âm lịch).
  Rất mong chuyên gia giúp đỡ – gia đình tôi Xin chân thành cám ơn

 93. Hỏi về phần bốc mộ:
  1/ Xin hỏi chuyên gia giúp đỡ, bố chồng tôi sinh năm 1958- Mậu Tuất, mất hồi 17h44′ ngày 10/12/2012 âm lịch. Mẹ tôi sn 1961.Con trai trưởng sinh 1987, vợ sinh 1990, cháu nội sinh 2018, Mậu Tuất. Năm nay gđ làm sang cát cho bố tôi vào khoảng tháng 10, tháng 11 al có được không ạ? và giờ ngày tốt nhất để làm.
  2/ về phần mộ của bố tôi nên đặt theo hướng nào cho đúng ạ? Cảm ơn chuyên gia

  1. Xin trả lời chị Minh Trang !
   – Qua năm tháng ngày giờ của người mất, quan điểm cá nhân tôi nên sang cát cho người mất vào năm sau tức năm canh tý ( 2020).
   – Còn gia đình định làm trong năm này có thời gian sau: ngày 25/12 dương tức ngày 30/11 âm giờ từ 23h ngày hôm trước đến 3h sáng ngày 30/11 âm, có thể bốc và an đặt về chỗ mới.
   – Về hướng mộ hướng đặt mộ là hướng thuộc tây tứ trạch: đặt hướng tốt có các hướng sau: đông bắc ( từ 24 độ – 36 độ, hoặc từ 54 độ – 68 độ), hướng tây ( từ 261 độ – 291 độ), tây bắc ( từ 307 độ – 338 độ)
   Chúc gia đình vạn sự như ý.

 94. A ơi cha chong e sinh năm 1957 mất năm 2003 .e muốn hỏi thẳng 4 năm 2019 này có dăp hay xảy được mộ cho ông k a

 95. Em chào ANh: ANh ơi Bố chồng em sinh năm 1939, chết 14/4/2015 âm lịch, mẹ chồng em sinh năm 1934, trưởng nam sinh năm 1961. gia đình em định tháng 11 âm lịch năm 2019 sang cát cho bố em có dược không ạ, ngày nào thì làm dược ạ

  1. Xin trả lời bạn Nguyễn Thị Nguyệt !
   Thông tin về người mất thiếu:
   – Giờ mất.
   – Hướng đặt mộ, bao nhiêu độ
   Mong bạn bổ sung thông tin để được giải đáp.

 96. Xin chào chuyên gia. Nhờ chuyên gia giúp đỡ chọn ngày giờ tốt bốc mộ của bố tôi:
  Thông tin cần có để định việc:
  1. Năm – tháng – ngày – GIỜ MẤT của người đã khuất.(thông tin ngày giờ trên là âm hay dương lịch)
  2010 (Canh Dần) – tháng 4 (Tân Tỵ) ngày 04 (Đinh Mão), giờ Ngọ (11h10) – thông tin ngày giờ âm lịch.
  2. Năm – tháng – ngày – GIỜ SINH của người thực hiện chính trong việc bốc mộ.(thông tin ngày giờ trên là âm hay dương lịch)
  con trai: năm Nhâm Tý – tháng Đinh Mùi – ngày Quý Mão – giờ Ngọ (ngày 01/06/1972 âm lịch)
  3. Năm sinh của các người thân sẽ tiến hành việc trên ( vì nếu người trên ko hợp tuổi còn có phương án thay thế)
  Đinh Dậu (1957) nam
  Bính Thình (1976) nam
  4. Vị trí đặt ở đâu và hướng mặt nhìn ra hướng nào ( chưa xét đến yếu tố 2 như bàn ở trên)
  Hướng Đông Nam (136 độ)
  5. CHỌN NGÀY GIỜ tốt thì gia đình mong cầu điều gì để an định ( danh tiếng, học vấn, phúc đức, hay tài chính, hay cho người âm siêu thoát, thăng lên các tầng cao hơn trong cõi vô hình…): phúc đức

  Kính nhờ chuyên gia giúp đỡ, trân trọng cảm ơn.

 97. Xin trả lời anh Hà Vĩnh Hưng !
  1- Về hướng: hướng đông nam, lấy độ số 133 độ
  2- Lấy ngày an đặt về khu vực mới: giờ tý, ngày 12/12/2019 âm lịch ( tức 6/1/2020).
  Chúc anh vạn sự như ý.

 98. Xin chào chuyên gia, nhờ chuyên gia giúp đỡ cho gđ tôi chút ạ. Mẹ tôi sinh năm 1933 (Quý Dậu), mất ngày 6/6 âm lịch năm Bính Thân (2016). Tôi trưởng nam sinh năm 1974 (Giáp Dần) thì năm nay có bốc mộ cho mẹ tôi được không và nếu bốc được thì bốc vào ngày tháng nào ạ? Xin cảm ơn chuyên gia.

  1. Xin trả lời anh Ngô Văn Thiện:
   Thông tin của anh và người mất thiếu giờ mất và hướng đặt mộ mới. Anh ghi rõ để được trả lời sớm nhất.

 99. xin chào chuyên gia. Xin chuyên gia tư vấn giúp ggia đình tôi. Bố chồng tôi sinh 1930 mất 8/5/2010. chồng tôi là con trai trương và sinh năm 1980 thì năm nay có bốc mộ cho bố được không ạ. và nên bốc vào thời gian nào a

  1. Xin trả lời chị Phan Hương !
   Thông tin của anh và người mất thiếu giờ mất và hướng đặt mộ mới. Chị ghi rõ để được trả lời sớm nhất.

 100. Chào thầy.Xin thầy giúp đỡ chọn ngày giờ tốt bốc mộ cho chồng tôi .Chồng tôi sinh ngày 22/2/1961 âm lich , mất vào khoảng từ 20 đến 23 giờ ngày 27/11/2015 âm lịch .Tôi sinh ngày 3/3/1965 âm lịch.Con trai trưởng sinh vào 13 giờ ngày 25/5/1987 âm lịch,trai thứ sinh 16 giờ 15 phút ngày 5/3/1990.Gia đình nhờ thầy đặt hướng ,xem ngày giờ bốc ,động thổ chỗ mới,đặt quách chỗ mới .Gia đình cầu mong phúc đức ,bình an.Kính nhờ thầy giúp đỡ .Xin trân trọng cảm thầy!

 101. Chào thầy.Xin thầy giúp đỡ chọn ngày giờ tốt bốc mộ cho chồng tôi .Chồng tôi sinh ngày 22/2/1961 âm lich , mất vào khoảng từ 20 đến 23 giờ ngày 27/11/2015 âm lịch .Tôi sinh ngày 3/3/1965 âm lịch.Con trai trưởng sinh vào 13 giờ ngày 25/5/1987 âm lịch,trai thứ sinh 16 giờ 15 phút ngày 5/3/1990.Gia đình nhờ thầy đặt hướng ,xem ngày giờ bốc ,động thổ chỗ mới,đặt quách chỗ mới .Gia đình cầu mong phúc đức ,bình an.Kính nhờ thầy giúp đỡ .Xin trân trọng cảm ơn thầy!

  1. Xin trả lời chị Lâm Thuý Nga !
   – Qua thông tin trên, giờ an đặt người mất về vị trí mới là giờ dậu ( 17h- 19h) ngày 29/9 âm lịch tức ngày 27/10 dương lịch năm 2019.
   – Hướng đặt mộ: hướng chính đông, từ 82 độ – 96 độ, đẹp nhất lấy độ là 83 độ – 88 độ.
   – Động thổ mộ mới: vào khoảng giờ 5h- 7h sáng ngày 26/9 âm, tức ngày 24/10 dương năm 2019.

   1. Xin cảm ơn thầy rất nhiều ạ.Nhưng thầy ơi ,sau khi về quê kiểm tra lai thì hiên nay trong cùng khuôn viên nhỏ và hẹp lăng ,cửa ra vào và mộ bố chồng tôi đều nhìn ra hướng chính Tây.Nếu đặt mộ chồng tôi theo hướng Đông bên nhà chồng sẽ không đồng tình cho là mộ ngươc. .Xin thầy xem lại giúp cho ạ Ngày giờ vẫn theo như thầy xem giúp ,xin hỏi thêm thầy con trai trưởng sinh năm 1987 năm nay phạm kim lâu có động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ được không ạ .Thầy xem giúp thêm giờ nào bốc mộ được ạ .Phiền thầy rất nhiều xin thầy thông cảm .Một lần nữa ,tôi xin cảm ơn thầy. Chúc thầy và gia đinh mạnh khỏe ,bình an! Rất mong tin của thầy.

    1. Hướng Nam có được không thầy.Hiện giờ ,gia đình đang cảm thấy vô cùng bối rối và lo lắng Rất mong được thầy chỉ bảo .

   2. Xin trả lời chị Lâm Thuý Nga !
    – Về thời gian trên là hợp lý rồi.
    – Về hướng mộ có các cách sau:
    + Theo quy hoạch và hướng chung của dòng họ là hướng tây, thì lấy độ số từ 261 – 291 độ.
    + Lấy hướng nam thì được, độ số từ: 170 độ – 202 độ
    – Nam sinh 1987 động thổ, trước khi động thổ, người này thả phóng sinh ra sông hồ, gần đó trạch, lươn, mặt nhìn về hướng đông. Thì mọi việc đều tốt, không còn lo ngại gì.

 102. Chào thầy! Mẹ tôi tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941 mất lúc 11 giờ kém ngày 15 tháng 9 năm 2014 âm lịch măm nay tôi muốn sang áo cho mẹ tôi vậy nhờ thầy xem giúp nên làm vào ngày nào, giờ nào thì phù hợp nếu được vào ngày chủ nhật thì tốt.

  1. Xin trả lời chị Nguyễn Thị Ngọc !
   – Giờ an đặt người mất về vị trí mới là giờ dậu ( 17h- 19h) ngày 29/9 âm lịch tức ngày 27/10 dương lịch năm 2019.
   – Động thổ mộ mới: vào khoảng giờ 5h- 7h sáng ngày 26/9 âm, tức ngày 24/10 dương năm 2019.

 103. Xin kính chào chuyên gia! Tôi xin được chuyên gia trợ giúp việc bốc mộ cho mẹ tôi với các thông tin cơ bản sau:
  – Mẹ tôi sinh năm 1913. Mất 17 giờ 15 phút ngày 17/3/2008 (ngày 10 tháng 2 năm Mậu Tý).
  – Người thực hiện là con trai sinh 03/7/1952 (12 tháng 5 nhuận năm Nhâm Thìn); con trai thứ 2 sinh tháng 8 năm Bính Thân (không nhớ ngày giờ sinh), cháu (con trai trưởng của con trai thứ 2) sinh ngày 19/3/1991 (ngày mồng 4 tháng 2 năm Tân Mùi).
  Tôi dự kiến bốc mộ cho mẹ tôi vào ngày 8/9/2019 (ngày 10 tháng 8 Kỷ Hợi). Xin hỏi chuyên gia ngày đó có tốt không và người đứng ra động thổ là ai trong 3 người nêu trên.
  – Vi trí sắp tới sẽ được đặt trong khuôn viên đã quy hoạch của dòng họ nên chỉ có thể đặt Đầu nằm Tây – Bắc (235 độ), chân Đông – Bắc (55 độ). Hướng cơ bản như vậy nhưng vẫn có thể xê dịch quanh trục này khoảng 10 – 15 độ. Xin chuyên gia cho xin hướng mộ sắp tới.
  – Mong muốn: Gia đinh bình an, các cháu sớm xây dựng gia đinh và sinh con đẻ cái. Rất mong sớm nhân được thông tin phản hồi của chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn chuyên gia.

 104. Xin kính chào chuyên gia! Tôi xin được chuyên gia trợ giúp việc bốc mộ cho bố tôi với các thông tin cơ bản sau:
  – Bố tôi sinh năm 1936. Mất 7giờ 40′ ngày 23 tháng Giêng âm lịch năm Bính Thân 2016).
  – Người thực hiện là con trai trưởng sinh 01/03/1958 (12 tháng15 năm Mậu Tuất); cháu (con trai trưởng của con trai trưởng) sinh ngày 22/1/1995 (ngày mồng 22 tháng 12 năm Giáp Tuất).
  Tôi dự kiến bốc mộ cho bố tôi vào cuối năm 2019 này. Xin hỏi chuyên gia Năm nay con trai trưởng 62 tuổi thì có bốc mộ cho bố được không? Có phải tránh tuổi Kim Lâu không? Nếu không được thì năm nào sẽ bốc được ?.
  . Xin chuyên gia cho lời khuyên
  – Mong muốn: Gia đinh bình an, các cháu sớm xây dựng gia đinh và sinh con đẻ cái. Rất mong sớm nhân được thông tin phản hồi của chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn chuyên gia.

 105. Xin kính chào chuyên gia! Tôi xin được chuyên gia trợ giúp việc bốc mộ cho bố tôi với các thông tin cơ bản sau:
  – Bố tôi sinh năm 1936. Mất 8 iờ 40′ ngày 23 tháng Giêng âm lịch năm Bính Thân 2016).
  – Người thực hiện là con trai trưởng sinh 01/03/1958 (12 tháng1 năm Mậu Tuất); cháu (con trai trưởng của con trai trưởng) sinh ngày 22/1/1995 (ngày 22 tháng 12 năm Giáp Tuất).
  Tôi dự kiến bốc mộ cho bố tôi vào cuối năm 2019 này. Xin hỏi chuyên gia Năm nay con trai trưởng 62 tuổi thì có bốc mộ cho bố được không? Có phải tránh tuổi Kim Lâu không? Nếu không được thì năm nào sẽ bốc được ?.
  . Xin chuyên gia cho lời khuyên
  – Mong muốn: Gia đinh bình an, các cháu sớm xây dựng gia đinh và sinh con đẻ cái. Rất mong sớm nhân được thông tin phản hồi của chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn chuyên gia. (Tôi xin lỗi viết lại cho đúng một số thông tin)

  1. Xin trả lời chị Nguyễn Thị Na !
   Qua năm tháng ngày giờ của người mất như trên. Theo cá nhân tôi nên để năm 2020 thực hiện cải táng thì rất tốt.

  1. Xin trả lời chị Tú !
   – Thông tin của người mất cần có: năm/ tháng/ ngày/ giờ mất. ( ghi rõ ngày âm hay dương lịch)

 106. Xin chào chuyên gia. Kính mong chuyên gia tư vấn giúp.
  1- Bố tôi sinh năm 1941. Mất 10h30 tối 18/10/2012(âm).
  2- Gia đình tôi muốn bốc mộ cho bố tôi năm nay được không?
  3- Những người này ai động thổ được:
  – mẹ tôi sinh năm 1950.
  – chị gái tôi sinh 6h30 sáng 24/12/1973 (âm)
  – tôi (con trai)2h sáng 10/2/1981 (âm)
  – cháu nội 5h30 chiều 29/2/2006
  4- Xin chuyên gia cho biết:
  – ngày, giờ động thổ xây mới?
  – ngày, giờ cải cát?
  – ngày, giờ an đặt?
  5- Hướng đặt dự định Đông Nam?

  Rất mong chuyên gia bớt chút thời gian giúp tôi tháo gỡ những vướng mắc này.
  Xin chân thành cám ơn.

  1. xin chaò chuyên gia tư vấn hộ tôi. mẹ tôi sinh 1941 mất ngày 23 tháng môt năm 2012 lúc 6h30p tôi trưởng nam sinh 20/05/1966 dương lich ,Bố tôi sinh 1942
   vậy năm nay có sang cát được không nếu được, xin chuyên gia hướng dẫn ngày tháng ,giờ động thổ; hương đặt nào cho tôt xin cảm ơn

 107. Bố chồng tôi sinh năm 1943 mất năm 2009. Năm nay có bốc mộ được không. Nếu bốc được thì bốc vào tháng nào là tốt nhất.gđ chồng tôi có 3 người con trai
  1/ anh cả sinh năm 1970.
  2/ anh thứ 2 sinh năm 1974
  3/ trai ut sinh năm 1976.
  Ai là người đứng ra bốc mộ cho bố chồng tôi được. Xin cảm ơn

  1. Xin trả lời chị Nguyễn THị Thu Lan !
   Xin cung cấp thêm thông tin ngày/ giờ / tháng của người mất và hướng đặt mộ khu vực mới là hướng gì ?

 108. Xin chào chuyên gia . Kính mong chuyên gia giúp cháu xem một ngày tốt nào đó trong năm 2019 này để gia đình cháu lo việc bốc mộ cho ông nội cháu ạ .
  Cháu xin cung cấp 1 vài thông tin như sau:
  Ông nội sn 1930 .mất ngày 8-9-2016(ÂL) lúc 13h40’.
  Bố cháu là con trai duy nhất nên cũng là người lo việc cho ông .bố sn : 20-07-1967(ÂL).
  Về phần mộ thì mặt hướng về hướng đông.
  Rất mong chuyên gia có phản hồi sớm . Cháu chân thành cảm ơn ạ.

  1. Xin trả lời anh Nguyên Thương !
   – Qua năm tháng ngày giờ trên ngày giờ phù hợp với tuổi, hướng cho người thân là:
   + ngày giờ động thổ chỗ mới: giờ mùi ( 13-15h) ngày 11/10 âm ( tức 7/11 dương.)
   + ngày giờ an đặt về vị trí mới:giờ mùi ( 13-15h) ngày 22/10 âm ( tức 18/11 dương.)

   1. Xin chào chuyên gia, xin chuyên gia giúp đỡ.Bố tôi sinh năm 1942 và mất năm 2007.bác contrai trưởng sinh năm 1969.Năm 2019 này chúng tôi muốn cải mộ cho bố tôi. Vậy xin hỏi chuyên gia năm nay chúng tôi làm có được không ạ.và nếu được thì nên làm vào thời gian nào ạ.Tôi xin cảm ơn chuyên gia.

 109. Xin chào chuyên gia. Nhờ chuyên gia giúp đỡ chọn ngày giờ, người động thổ, hướng tốt bốc mộ của bố và mẹ tôi.
  Thông tin cần có để định việc:
  1. Bố tôi (1935): 2013 – tháng 2, ngày 23, giờ 22h30 – thông tin ngày giờ âm lịch.
  Mẹ tôi (1946): 2012 – tháng 8, ngày 11, giờ 6h00 – thông tin ngày giờ âm lịch.
  2. Con trai trưởng: 26/05/1968 – thông tin ngày giờ dương lịch ( người thực hiện chính)
  3. Năm sinh của các người thân sẽ tiến hành việc trên
  Con trai: 1979, 1981
  4. Vị trí đặt ở đâu và hướng mặt nhìn ra hướng nào:
  Đầu hướng Tây Bắc, chân hướng Đông Nam
  5. CHỌN NGÀY GIỜ tốt thì gia đình mong cầu điều gì để an định: danh tiếng, học vấn, phúc đức, hay tài chính, hay cho người âm siêu thoát, thăng lên các tầng cao hơn trong cõi vô hình

  Kính nhờ chuyên gia giúp đỡ, trân trọng cảm ơn.

  1. Xin trả lời anh Đàm Minh Hải !
   – Qua thông ngày giờ mất trên của ông và bà tôi cá nhân tôi đánh giá nên cải táng vào năm 2020.
   – Về hướng mộ thì lấy hướng mộ nên là hướng sau: Đông, Bắc, Đông Bắc thì hợp lý hơn.

 110. Xin hỏi chuyên gia.Bố tôi sinh năm 1930,mất năm 2014. Vậy trong tháng 10 năm 2019 dương lịch này ngày nào đẹp nhất để cải táng? Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ. Tôi là con thứ sinh năm 1973 có làm các thủ tục trên được không? Cảm ơn chuyên gia và mong nhận được sự giúp đỡ.

  1. xin trả lời anh Hùng !
   – Thông tin người thân thiếu giờ mất.

 111. Xin chào Chuyện gia, tôi và gia đình dự tính tháng 10 âm lịch sang cát cho bố tôi nhưng ngày, giờ tốt trong tháng chúng tôi chưa biết, xin tham vấn Chuyên gia chỉ bảo cho ạ, gia đình tôi vô cùng cảm ơn. Bố tôi sinh năm 1947 mất ngày 25/5/2013 âm lịch. Tôi con trai trưởng sinh năm 1970, cháu đích tôn của bố tôi sinh năm 2008. Đây là thông tin của chúng tôi mong Chuyên gia giúp đỡ ạ.

 112. Xin lỗi Chuyên gia, tôi đã hỏi ngày giờ bốc mộ cho bố tôi nhưng thông tin cung cấp cho chuyên gia còn thiếu, nay tôi cung cấp lại ạ.
  Bố tôi sinh năm 1947 mất lúc 14h15 ngày 25 tháng 5 năm 2013.(tất cả ngày, tháng là Âm lịch) Tôi là con trai trưởng sinh tháng 12 năm 1970 con trai của tôi ( cháu đích tôn của bố tôi) sinh tháng 9/2008. Gia đình tôi dự định bốc mộ cho bố tôi. Vậy tôi kính mong Chuyên gia chỉ bảo cho gia đình tôi ngày, giờ, đào mộ cũ, mộ mới, mở lắp tấm thiên, hạ huyệt. Gia đình có khu Lăng riêng theo hướng tây nam không biết có hợp với bố tôi không, kính mong Chuyên gia giúp đỡ chúng tôi vô cùng cảm ơn.

  1. Xin trả lời câu hỏi anh Nguyễn Bá Du !
   – Qua năm tháng ngày giờ trên ngày giờ phù hợp với tuổi, hướng cho người thân là:
   + ngày giờ động thổ chỗ mới: giờ mùi ( 13-15h) ngày 11/10 âm ( tức 7/11 dương.)
   + ngày giờ an đặt về vị trí mới:giờ Thân ( 15-17h) ngày 22/10 âm ( tức 18/11 dương.).
   Về hướng nên đặt theo hướng đông bắc.

 113. Xin chuyên gia bớt chút thời gian xem giúp cho gia đình chúng tôi. Mẹ tôi sinh ngày 22/12/1945 (dương lịch).mất ngày 15/7/2010 (Âm lịch). A trai tôi sinh 20/2/172 (dương lịch). Gia đình tôi muốn sang cát cho mẹ tôi vào cuối năm này mà chưa biết ngày, giờ, đào, mở nắp thiên, đưa về nhà mới. Xin chuyên gia bớt chút thời gian xem cho gia đình biết để lo cho mẹ tôi. Gia đình vô cùng cảm ơn chuyên gia.

  1. Xin trả lời anh Vương !
   – Thiếu giờ mất anh nhé.

 114. Chuyên gia cho hỏi: tôi sinh năm 1948, mẹ tôi sinh năm 1924 mất vào tháng 11 năm 2014, tháng 11 dương lịch 2019 ( tức tháng 10 âm lịch) có ngày nào tốt để tôi có thể sang cát cho mẹ tôi không?
  Xin cảm ơn!

  1. Trả lời anh Nguyễn Văn Vạn, thông tin trên thiếu giờ mất anh nhé.

 115. Xin chào chuyên gia.chuyên gia cho tôi hỏi năm nay tôi có dự định sang cát cho bố tôi. Bố tôi sn 1954 mất năm 2012. Tôi là con trưởng sn 1980 em trai sn 1982 mẹ tôi sn 1954 vậy có thể làm được cho bố tôi trong tháng 11 Dương lịch này không
  Và cho tôi hỏi ai là người đông thô xin chào và cảm ơn chuyên gia

  1. Xin trả lời anh Lê Văn Hiếu !
   – Thiếu thông tin thời điểm người mất: năm/ tháng/ngày/giờ ( âm hay dương lịch).
   – Hướng đặt mộ.

 116. Chào anh, biết anh là chuyên gia rất có tâm. Gia đình tôi bối rối không biết như thế nào về việc này. Xin hỏi.
  Mẹ tôi sinh năm nhâm thân 1932. Mất 05h00′ ngày 06 tháng Chạp năm giáp ngọ (âm lịch) tức ngày 25/01/2015 dương lịch.
  Tôi là con trai trưởng sinh ngày 13/02/1970 dương lịch.
  Em trai tôi sinh ngày 12/7/1976 dương lịch.
  Dự định tháng 09,10,11 âm lịch năm nay 2019 bốc mộ cho mẹ tôi có được không ạ . Hướng đặt mộ như thế nào cho tốt, ( chân quay về hướng nào, để con cháu học giỏi, thành đạt.
  Ngày giờ đào để xây mộ, ngày giờ đào lật tấm thiên, ngày giờ đặt mộ.
  Rất mong chờ tin của chuyên gia.
  Thay mặt gia đình xin trân trọng cảm ơn

 117. Chào anh, biết anh là chuyên gia rất có tâm. Gia đình tôi bối rối không biết như thế nào về việc này. Xin hỏi.
  Mẹ tôi sinh năm nhâm thân 1932. Mất 05h00′ ngày 06 tháng Chạp năm giáp ngọ (âm lịch) tức 05 giờ 00 phút ngày 25/01/2015 dương lịch.
  Bố tôi sinh năm 1933 dương lịch
  Tôi là con trai trưởng sinh ngày 13/02/1970 dương lịch.
  Em trai tôi sinh ngày 12/7/1976 dương lịch.
  Vậy ai có thể động thổ được ạ
  Dự định tháng 09,10,11 âm lịch năm nay 2019 bốc mộ cho mẹ tôi có được không ạ . Hướng đặt mộ như thế nào cho tốt, ( chân quay về hướng nào,mặt quay hướng nào, để con cháu học giỏi, thành đạt.
  Ngày giờ đào để xây mộ, ngày giờ đào lật tấm thiên, ngày giờ đặt mộ.
  Rất mong chờ tin của chuyên gia.
  Thay mặt gia đình xin trân trọng cảm ơn

 118. Xin chào chuyên gia. Tôi xin hỏi chuyên gia mẹ chồng tôi sinh năm 1922, mất giờ Tỵ ngày 1/8 âm lịch năm 2013. Anh cả chồng tôi đã mất. Chồng tôi là con thứ sinh 15 tháng 1 năm 1952 (dương lịch), 2 em chồng tôi tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân. Gia đình tôi muốn cải táng cho mẹ tôi vào tháng 10 âm lịch năm 2019. Xin chuyên gia cho biết: ai có thể là người đứng tên cải táng cho mẹ tôi thì phù hợp, ngày, giờ bốc mộ, giờ vạt nấm, giờ bốc, giờ hạ huyệt, hướng đặt mộ. Xin cảm ơn chuyên gia.

 119. Xin chào Chuyên gia,
  Xin hỏi chuyên gia bố tôi sinh năm 1966 mất vào hồi 4h30 sáng ngày 5 tháng 9 âm lịch( tháng dư) năm 2014. Tôi sinh ngày 1 tháng 12(Âm lịch) năm 1990, em trai tôi tuổi Nhâm Thâm. vào ngày 20 tháng 10 âm lịch năm 2019 chúng tôi muốn chuyển bố tôi sang nhà mới. Nhờ chuyên gia tư vấn xem ngày đó có được không và giờ động thổ, giờ bật ván, giờ hạ huyệt và hướng phù hợp với ạ. Xin cảm ơn Chuyên gia.

 120. Xin chào bác Mã Đắc KHoa nhờ bác tư vấn cho gia đình tôi với. Bố tôi sinh năm 1954 mất luc 4 giờ 40 phuts ngày 8 tháng 8 năm 2016 (AL). Năm nay có bốc mộ được không. Nếu bốc được thì bốc vào tháng nào là tốt nhất.đặt sâu bao nhiêu và ở hướng nào là tốt. gđ tôi có 2 anh em trai.
  1/ Tôi sinh năm 1975 (con cả gia đình).
  2/ trai ut sinh năm 1983.
  Ai là người đứng ra bốc mộ cho bố tôi được. Xin cảm ơn

 121. Xin hỏi chuyên gia.Bó tôi sinh năm 1928,mất 30 tháng 02 năm 2014 âm lịch. Vạy trong tháng 12 dương lịch này ngày nào đẹp nhất để cải táng? Thời gian,giờ làm các thủ tục cải táng? Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ. Tôi là trưởng nam sinh 15 tháng 11 năm 1961âm lịch. có làm các thủ tục trên được không? Cảm ơn chuyên gia và mong nhận được sự giúp đỡ.

  1. Xin chào bác Mã Đắc Khoa. Nhờ bác tư vấn giúp gia đình tôi. Bố tôi sinh năm 1945, mất tầm 5-6 giờ sáng ngày 25/7/1989, hiện đang an táng tại nghĩa trang CA TP Hồ Chí Minh. Gia đình có nguyện vọng bốc mộ và đưa hài cốt bố tôi về quê tại Thái Binh. Anh Trưởng nam của gia đình sinh năm 1966. Nếu thực hiện bốc, di chuyển về quê và chôn cất tại quê mất 3 ngày. Vậy nhờ chuyên gia tư vấn giúp năm nay có thực hiện được không, thời gian thực hiện vào thời điểm nào tốt nhất.
   Xin trân trọng cảm ơn!

   1. Xin chào bác Mã Đắc Khoa. Nhờ bác tư vấn giúp gia đình tôi. Bố tôi sinh năm 1945, mất tầm 5-6 giờ sáng ngày 25/7/1989 (Âm Lịch), hiện đang an táng tại nghĩa trang CA TP Hồ Chí Minh. Gia đình có nguyện vọng bốc mộ và đưa hài cốt bố tôi về quê tại Thái Binh. Anh Trưởng nam của gia đình sinh năm 1966. Nếu thực hiện bốc, di chuyển về quê và chôn cất tại quê mất 3 ngày. Vậy nhờ chuyên gia tư vấn giúp năm nay có thực hiện được không, thời gian thực hiện vào thời điểm nào tốt nhất.
    Xin trân trọng cảm ơn

 122. Xin chào chuyên gia. Bố tôi sinh ngày 26/02/1956 dương lịch, mất ngày 03/09/2007 âm lịch. Tôi là con trai trưởng sinh năm 1983 xin hỏi chuyên gia tư vấn năm 2019 tôi có đứng ra làm mộ cho bố tôi được không? Xin chân thành cảm ơn!

 123. Xin chào Chuyên gia! Nhờ chuyên gia Tư vấn giúp ạ: Em trai tôi sinh năm 1987, mất ngày 21/9/2011. Bố tôi sinh năm 1952, mẹ tôi sinh năm 1949, Tôi trưởng nam sinh năm 10/05/1982 (dương lịch). Gia đình tôi muốn sang cát cho em trai tôi vào tháng 11 âm lịch (trong gia đình tôi đã có người đi xem và nhờ nhà chùa chọn ngày sang cát là: 27/11/2019, âm lịch – Ngày đông chí) trong gia đình tôi đang phân phân vì không biết ngày này có phù họp với tuổi để làm cho em Trai tôi được không, có ảnh hưởng gì không. Kính mong chuyên gia tư vấn giúp. Tôi xin chân thành Cảm ơn!

  1. Xin trả lời chị Trần Thị Chiên !
   – Thiếu thông tin ngày giờ người mất và hướng đặt mộ chỗ mới chị nhé.

 124. Cho e hỏi .chi dâu e chết nằm 2010 . tháng 10 âm này bốc mộ cho chị dâu e được khong a .chị dâu em sinh năm 1988 ạ .và bốc mộ ngày nào đẹp ạ

  1. Chào bạn Thuỳ Mai !
   – Thiếu thông tin ngày giờ người mất và hướng đặt mộ chỗ mới bạn nhé.

 125. Chàu chào các chuyên gia
  Cho cháu hỏi chút ạ.năm nay là năm Kỷ Hơi
  Cháu muốn sang cát cho bố cháu sinh năm Quý Mão.mà mẹ cháu sinh năm Bính Ngọ mới mất ( đã thiêu lấy tro cốt)
  Cho cháu xin hỏi ạ. Cháu sinh năm KỶ Tị , em gái cháu sinh năm NHÂM THÂN
  Thì năm nay cháu có sang cát cho bố cháu đc ko ạ? Liệu có ah gì đến em gái cháu ko ạ?
  Nếu sang cát đc thì tháng 11 năm nay có ngày nào hợp ko ạ?
  Kính xin các chuyên gia giúp đỡ ạ

  1. Xin trả lời anh Trương Quốc Việt !
   1 .Ngày giờ an đặt: giờ 21h – 23h ngày ngày 22/10 âm ( tức 18/11 dương.), Có thể cải táng vào giờ 19h- 21h trong này này.
   2. Nên xây mộ tròn, hướng tốt nhất cho gia đình:
   + Bố Quý Mão: 98 độ – 113 độ.
   + Mẹ Bính Ngọ: 83 độ – 98 độ.

 126. Mong các chuyên gia chi bảo giúp ạ
  Ck e sinh năm 1985 ,mất hồi 23 h10 ngày 21.9.2012 (âm lịch). Năm nay e muốn sang cát cho ck e trong tháng 11 dương, các chuyên gia chỉ bảo giúp e ngày nào cho đẹp ạ, con trai lớn 2009 ạ

  1. Xin trả lời chị Nguyễn Minh !
   1. Qua thông tin chị nêu, sang năm 2020 cải táng.
   2. Hướng đặt mộ: từ 188 độ – 203 độ hoặc, 8 độ – 22 độ

 127. Bố tôi sinh năm 1925 mất năm 2015. Năm nay gia đình tôi đang chuẩn bị bốc mộ cho bố tôi vào tháng 11 âm lịch sắp tới. Tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn cho tôi trong tháng 11 âm lịch ngày nào đẹp để bốc mộ hợp tuổi với bố tôi. Mong chuyên gia sớm trả lời. Xin cảm ơn

  1. Xin trả lời anh Vũ Văn Vui !
   Thiếu thông tin về ngày giờ mất của người thân anh nhé.

 128. Xin cho hỏi chồng tôi sinh năm 1971 mất ngày 17/3 âm lịch năm 2012,con gái lớn sinh năm 2002,con trai sinh năm 2006.Đến tháng 11 âm lịch năm nay có bốc được mộ không?ngày nào là ngày tốt ạ?

  1. Trả lời chị Vũ Huệ !
   – Thiếu thông tin giờ mất.
   – Hướng đặt mộ là hướng gì ?

 129. Xin cho hỏi chồng tôi sinh năm 1971 mất ngày 17/3 âm lịch năm 2012,con gái lớn sinh năm 2002,con trai sinh năm 2006.Đến tháng 11 âm lịch năm nay có bốc được mộ không?ngày nào là ngày tốt ạ? Đặt mộ mới theo hướng nào thì tốt ạ?Tôi xin chân thành cảm ơn

 130. Xin xem hộ em. Bố sinh 1943. Mất 28/9 âm/1014. Trưởng nam 1982. Định sang cát cho bố 11/11/2019 âm, có được không. Nếu không được xin xem giúp em ngày đẹp tháng 11 âm. Em xin cảm ơn.

  1. Trả lời chị Hoài Thanh !
   – Thiếu thông tin giờ mất.
   – Hướng đặt mộ là hướng gì ?

 131. Dạ xin được hỏi bố tôi sinh năm 1935, mất năm 2014. Gia đình tôi quyết định cải táng năm nay vào tháng 11 âm lịch năm 2019. Vậy xin được làm phúc cho biết ngày giờ ạ. Cám ơn nhiều.

  1. Xin trả lời anh Trần Thịnh !
   – Thiếu thông tin giờ/ ngày/ tháng mất.
   – Hướng đặt mộ là hướng gì ?

 132. Xin chào thầy!
  Thầy làm ơn cho hỏi
  1. Mẹ chồng tôi sinh năm 1930 chết hồi 14 giờ 20 ngày 18/11/2012.
  Năm nay gia đình tôi dự định sang cát cho cụ có đc ko.
  Nếu đc thì tuổi nào đứng ra lo liệu. Con trưởng của cụ sinh 1958 nhưng đã chết2015. Con trai thứ sinh năm 1963. Con trai út sinh năm 1971. Cháu trai trưởng sinh năm1989.cụ ông sinh năm 1928. Nếu những người trong gia đình trên ko hợp thì chọn tuổi nào.
  Nếu sang cát đc thì nhờ thầy giúp cho ngày giờ đào đất, ngày giờ bốc và ngày giờ an táng cụ. Hướng đặt cụ
  2. Gia đình tôi dự kiến xây khu mộ tọa Tây nam, hướng đông Bắc thì năm nay có xây đc ko. Nếu đc xin thầy cho ngày giờ động thổ

  1. Xin trả lời chị Đào Thị Tuyến.
   – qua thông tin trên, nên để sang năm 2020 cải táng.
   – Hướng mộ như trên là tốt, nên đặt: toạ Thân( 232 độ – 248 độ) – hướng sơn Dần.

 133. Cháu chào chuyên gia ạ.
  Chuyên gia cho cháu hỏi chút ạ
  Cháu sinh năm 1983, là con trai trưởng của bố cháu đã mất năm 2016. Nếu không có vài lý do dưới đây nên cháu mong muốn cải táng cho bố cháu: + Thứ nhất là trên bố cháu còn có ông bà nội cháu năm nay cũng 90 và gần 90 tuổi rồi(nếu ông bà cháu có sao thì chú cháu cũng tính đến phương án hoả táng cho ông bà cháu ạ) nhưng cháu cũng muốn xem xét nếu mọi thứ hợp lý thì phương án cải táng cho bố cháu được trước là tốt nhất.
  + Thứ hai là bố cháu mất theo như thời gian 20/8/2016 dương lịch thì liệu có sạch không???
  + Thứ ba là năm nay cháu xem qua thì tuổi của cháu xấu lắm phải không???
  Sau đây là các thông tin cần cung cấp có liên quan đến bố cháu ạ:
  1. Mất ngày 20/8/2016 (tức ngày 18/7/2016 âm lịch) vào hồi 5 giờ 17 phút sáng.
  2. Con trai cả sinh ngày 14/8/1983 sinh vào giờ 11h trưa
  3. Vợ sinh năm 1962, con trai thứ sinh ngày 22/9/1986, con gái thứ sinh ngày 25/8/1993, con gái út sinh ngày 19/6/1996
  4. Vị trí đặt: đầu nhìn về hướng Đông Nam (chân hướng về Đông Nam)
  5. Chọn ngày giờ tốt để người âm siêu thoát, gia đình phúc lộc bình an.
  Vậy kính nhờ chuyên gia xem cho cháu xem thời gian nào là hợp lý ạ.
  Cháu và gia đình xin chân thành cảm ơn ạ.

  1. Xin trả lời anh Nguyễn Minh.
   – Thiếu tuổi của người mất.
   – Hướng mộ và qua năm tháng giờ mất nên để sang năm 2021 cải táng.

   1. – Bố cháu sinh 9/2/1958
    – Xin hỏi chuyên gia là đầu năm sau hoặc năm sau không làm được ạ
    Vì cháu lo ông bà cháu tuổi cũng già rồi ạ(cháu cũng không muốn để ông bà cháu phải hoả táng)!
    Còn nếu theo chuyên gia mà bố cháu mất chưa đủ thời gian tiêu hết hoặc tuổi cháu không hợp thì phải chịu ạ. Xin chuyên gia giúp cháu ạ!
    Cháu xin chân thành cảm ơn.

    1. Trả lời anh Minh.
     1. Qua năm tháng ngày giờ mất: nên cải táng năm 2021.
     2. Người mất tuổi âm là Mậu Tuất, táng chính hướng đông nam, năm 2021 là đại lợi.

 134. Chào chuyên gia! Xin tư vấn giúp tôi, mẹ tôi sinh năm 1966, mất năm 2014. Tôi là con gái lớn, sinh năm 1988. Và 1 em trai (cùng mẹ khác cha) sinh năm 1988. Tôi muốn đứng ra lo công việc chuyển mộ mẹ tôi về nghĩa trang gia đình. Khi mẹ tôi mất gia đình đã hỏa táng nên bây giờ chỉ là chuyển phần mộ thôi. Xin chuyên gia tư vấn cho gia đình tôi có thể làm vào ngày nào trong tháng 10 âm lịch này và giờ bốc – giờ đặt nữa ạ. Tôi và Gia đình xin cảm ơn chuyên gia nhiều ạ!

  1. Xin trả lời chị Vân Anh !
   – Thiếu thông tin giờ/ ngày/ tháng mất.
   – Hướng đặt mộ là hướng gì ?

 135. Chào chuyên gia cho tôi hỏi bố chồng tôi mất năm đó 68t năm nay đúng 10 năm là 78t chồng tôi là con 1 trong gd sinh năm 1975 muốn tháng 11 âm lịch năm 2019 này bốc mộ cho bố tôi được không ak .xin chuyên gia cho tôi xin ngày .giờ .tôi xin chân thành cảm ơn ak.

  1. Xin trả lời chị Tran Thi Tham !
   – Thưa chị thiếu thông tin ngày/ giờ/ tháng / năm của người mất
   – Hướng đặt mộ

 136. Chào anh Mã Đắc Khoa, xin chuyên gia cho tôi hỏi?
  Mẹ tôi sinh năm nhâm thân 1932. Mất 05h00′ ngày 06 tháng Chạp năm giáp ngọ (âm lịch) tức 05 giờ 00 phút ngày 25/01/2015 dương lịch.
  Bố tôi sinh năm 1933 dương lịch
  Tôi là con trai trưởng sinh năm 1970 dương lịch.
  Em trai tôi sinh năm 1976 dương lịch.
  Vậy ai có thể động thổ được ạ
  Dự định tháng 11 âm lịch năm nay 2019 bốc mộ cho mẹ tôi có được không ạ . Hướng đặt tiểu là nhìn hướng đông nam 135 độ (nhưng bên trên xây mộ là hướng đông 90 độ như thế có được không ạ)
  Ngày giờ đào để xây mộ, ngày giờ đào lật tấm thiên, ngày giờ đặt mộ.
  Rất mong chờ tin của chuyên gia.

  Trả lời

  1. Xin trả lời anh Nguyễn Văn Phúc !
   – Nếu mất trước 5 giờ, gia đình nên kiểm tra lại, mộ phần có đang kết phát không.
   – Nếu mất sau 5 giờ, và đặt theo hướng trên, thì đến năm sửu – 2021 cải táng được.

 137. Xin hỏi chuyên gia chỉ giúp: hướng đặt mộ (cải táng) là đặt theo hướng người chết hay theo trưởng nam ( sinh nam 1982) hướng là tính theo vị trí đầu hay chân. Bố tôi sinh năm 1953 quý tỵ thì đặt hướng nào. Thuộc đông tứ trạch hay tây tứ trạch. Xin cảm ơn

  1. Trả lời anh Mai Văn Biên !
   Người sinh năm Quý Tỵ nên táng vào các sơn sau:( sơn chỉ vào điểm tựa, hướng của đầu, mỗi hướng có 3 sơn khác nhau).
   – sơn Đinh hoặc Quý được nhân đinh.
   – sơn: Tị hoặc Hợi được tài lộc.
   – Sơn: Mão – Dậu được nhân đinh, tri thức.

 138. Xin hỏi:
  Cha tôi sinh năm 1960 mất ngày 28/04/2015 (âm lịch). Vậy cho tôi hỏi có thể để năm 2020 sang cát được không? Hay phải trong năm 2019 hoặc 2021? Vì có người nói tuổi tí thì năm 2020 không sang cát được. Các ad có thể tư vấn thêm cho tôi nếu sang cát năm nay thì làm vào ngày nào được không.
  Xin cảm ơn.!

  1. Xin trả lời anh Toán !
   Thiếu giờ mất, hướng đặt mộ.

 139. Xin hỏi chuyên gia.Bố tôi sinh năm 1921,mất năm 2008. Vậy trong tháng 11 âm lịch này ngày nào đẹp nhất để cải táng? Thời gian,giờ làm các thủ tục cải táng? Hướng đặt mộ nào phù hợp và ai là người động thổ khu mộ mới và khai quật mộ cũ. Tôi là trưởng nam sinh năm 1954 có làm các thủ tục trên được không? Cảm ơn chuyên gia và mong nhận được sự giúp đỡ.

 140. Xin hỏi chuyên gia. A trai cháu sinh năm 1987 mất năm 2013. Năm nay 2019_có bốc mộ được không và bốc vào ngày nào, giờ nào thì đẹp ạ.

 141. Xin chào chuyên gia
  Xin chuyên gia làm ơn cho con hỏi
  Bố con sinh ngày 20/6/1958.âm lịch Mất hồi 13 giờ 20 phút ngày 06/8/2015.âm lịch
  Bố con mất như vậy thì năm nào có thể sang cát cho bố con được để gia đình được bình an
  Nhân đinh vượng tài…hướng đặt mộ cho bố con là hướng nào a
  Sau đây là Thông tin các thành viên trong gia đình con
  – mẹ con sinh ngày 3/1/1962 âm lịch
  Con sinh ngày 4/4/1987 âm lịch
  Em trai con sinh ngày 10/3/1989 âm lịch
  Hướng mộ của gia đình là Tây nam đông Bắc

 142. Xin chào chuyên gia
  Xin chuyên gia làm ơn cho tôi hỏi:
  Con tôi tuổi tý . 22.2.1972 và mất ngày 28.10.1996 . (sang năm năm tuổi)
  tôi là bố sinh năm 1947 tuổi hợi (năm nay năm tuổi)
  tôi muốn bốc mộ cho con tôi năm nay ngày 24.12.2019(âm lịch) có được không?
  xin chuyên gia giúp tôi. tôi xin chân thành cảm ơn!

 143. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi bố tôi sinh1960 mất 2015 tôi sinh 1983 định 2019 sang cát cho bố tôi thì ông bà nội tôi cùng mất năm 2019.vậy chuyên gia tư vấn giúp tôi khi nào thì tôi sang cát cho bố tôi đc.xin cảm ơn chuyên gia.mong chuyên gia tư vấn giúp

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Giỏ hàng

Đã xóa. khôi phục
  Thành tiền 0 VNĐ